Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBảo tàng Lịch sử Việt Nam
08:39, 05/01/2011
btlsvn.jpg
Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập từ tháng 9 năm 1958, địa chỉ số 1, phố Tràng Tiền, Hà Nội.Bảo tàng dựa trên cơ sở kế thừa bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng vào năm 1926 và hoạt động đến năm 1932. Năm 1958 thì chuyển giao cho chính quyền cách mạng Việt Nam. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam ngày nay, chính là viện bảo tàng của trường Viễn Đông Bác cổ trước kia, nơi đã từng trưng bày những đồ cổ thu thập từ các nước ở Đông Nam Á.

Hiện nay, bảo tàng Lịch sử Việt Nam lưu giữ và trưng bầy nhiều hiện vật quý thuộc các thời kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng là một công trình kiến trúc đẹp, với 2000m2 trưng bày hiện vật. Ở tầng một, là phòng trưng bày có tên “Thời tiền sử với nội dung Việt Nam thời dựng nước đến triều đại nhà Trần”. Tầng hai với chủ đề “Việt Nam thời nhà Hồ đến nhà Nguyễn và khu trưng bầy văn hóa Chăm”.

Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trong trận Bạch Đằng,...

Khoảng 7000 hiện vật và tư liệu trưng bày trong bảo tàng đã khắc họa rất rõ nét tất cả quá trình phát triển anh dũng, hào hùng của dân tộc Việt Nam từ hàng nghìn năm trước đến khi giành thắng lợi trong cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945. Bảo tàng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại, rất tiện cho việc khai thác thông tin tại chỗ.

Bảo tàng là nơi cung cấp những thông tin chính xác và khoa học cho tất cả mọi người khi cần nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới