Băng quảng cáo
Băng quảng cáoPhát hiện cặp xe cổ từ thời Vua Bảo Đại
20:28, 06/01/2011
Thời gian vừa qua, giới mê xe và cả những người quan tâm đến đồ cổ xôn xao bàn tán về sự xuất hiện của đôi xe cổ rất đặc biệt tại TP HCM. Đặc biệt, ở đây không chỉ về tuổi thọ, dáng vóc của xe, mà nó có liên quan đến vị Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam - Vua Bảo Đại.

Đầu tháng 3/2009, Nguyễn Thạch Lân, một thanh niên trẻ mê xe cổ ở TP HCM, nhận cuộc điện thoại từ người bạn, một phụ nữ ở tận Sóc Trăng cho hay có chiếc xe cũ cần bán, nếu muốn mua thì người này dẫn đi. Sau khi nghe thông tin, Lân tức tốc đón xe về Sóc Trăng “xem hàng”. Vượt qua hơn 5 km đường quê dưới trời nhá nhem tối, cuối cùng Lân và Tín (người bạn báo tin) cũng đến được nhà ông Thái Văn Quýt, sinh năm 1935, ở cồn Đại Ngãi, Sóc Trăng. 

 
 

Chiếc xe màu đỏ mang biển số 394-D3 được trùm lại bởi tấm vải xanh bám đầy bụi, bánh xe không còn hơi. Nhưng dưới con mắt nhà nghề, vừa nhìn thấy chiếc mô tô cũ, Lân biết ngay đây là... hàng hiếm, có vào khoảng thời gian từ năm 1945-1952. Chi tiết đầu tiên thể hiện nét cổ trên xe là cặp phuộc cánh cung trước và sau, từ nước sơn đến các chi tiết khác trên xe còn gần như nguyên vẹn. Biết chắc đây là “hàng độc”, Lân và Tín quyết định mua ngay, không trả giá và đưa ra tàu chở vào đất liền, sau đó chuyển về TP HCM.

Theo Nông Nghiệp

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới