Băng quảng cáo
Băng quảng cáoĐấu giá cặp rồng Thăng Long ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
20:33, 01/10/2010
Ông Phan Văn Mạnh, TGĐ Công ty CP Phát triển địa ốc, Tổng CT Công trình Giao thông 5 (thứ hai từ phải sang) đón nhận đôi rồng thiêng Thăng LongTối 26/9, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, lễ đấu giá trực tiếp đôi rồng mang số hiệu 0001 và 1000 đã diễn ra thành công tốt đẹp với số tiền thu được lên tới 1,2 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đồng thời chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Buổi đấu giá thu hút hàng ngàn doanh nhân, nhà hảo tâm và người dân thủ đô Hà Nội. Sau những giờ phút đấu giá sôi nổi, với con số khởi điểm 100 triệu đồng và bước giá 10 triệu đồng, đôi linh long này đã thuộc về ông Phan Văn Mạnh, TGĐ Công ty CP Phát triển địa ốc, thuộc Tổng Công ty Công trình Giao thông 5 (CIENCO 5).

Cả hai lượt đấu giá riêng từng con rồng, ông đều giành chiến thắng khi đưa ra giá cuối cùng cho con rồng mang số hiệu 1000 là 700 triệu đồng và con rồng số hiệu 0001 trị giá 500 triệu đồng.

Trong lần đấu giá con rồng mang số hiệu 0001, đại diện Qũy Thiện tâm cũng đã ra giá 450 triệu đồng, và cho biết nếu có khán giả trả giá cao hơn thì số tiền trên vẫn sẽ được dành ủng hộ quỹ. Như vậy, tổng số tiền thu được trong buổi đấu giá là 1 tỷ 650 triệu đồng sẽ được chuyển cho Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam.

Trước đó, 1000 con rồng Thăng Long của Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, được làm lễ khai quang, điểm nhãn ở Hoàng Thành Thăng Long. Và 2 sản phẩm Rồng Thăng Long quý nhất có số hiệu 0001 và 1000 được dành tặng cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ông Phan Văn Mạnh, chủ nhân mới của đôi rồng thiêng cho biết: “Trước kia tôi cũng là một người lính, vì thế tôi thấy chương trình hôm nay rất có ý nghĩa. Càng ý nghĩa hơn khi đây là một vật linh thiêng kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Cuộc đấu giá này không phải để phân định ai thắng ai thua mà mục đích chính là góp phần gây quỹ để bù đắp cho những nạn nhân chất độc da cam dioxin, những người vẫn luôn mang trong mình những thiệt thòi về cả thể chất lẫn tâm hồn…”. Ông cũng cho biết thêm sau buổi đấu giá này đôi rồng sẽ được chuyển về nhà truyền thống của công ty để lưu giữ.

Giám đốc Công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn, bà Nguyễn Thị Diệu Hương rất vui mừng khi buổi đấu giá thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm. Bà hy vọng số tiền gây quỹ sẽ giúp các nạn nhân vượt qua những nỗi đau, đồng thời nhắn gửi một thông điệp rằng “có thể làm cho cuộc sống của nạn nhân dioxin nói riêng và người khuyết tật nói chung tốt đẹp hơn khi họ nhận được sự giúp đỡ, khi những tấm lòng nhân ái được nhân lên…”

Quỳnh Vin

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới