pin laptop|may tinh bang

Hai cuộc đi bộ đầy ý nghĩa - TRÁI TIM KHÔNG KHUYẾT TẬT

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3128
mod_vvisit_counterHôm qua3152
mod_vvisit_counterTất cả1626365

Khách: 50
Băng quảng cáo
Băng quảng cáo
Hai cuộc đi bộ đầy ý nghĩa
20:46, 09/08/2010
Image- Đi bộ hiện đang là môn thể thao quần chúng có sức lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam với ý nghĩa chủ yếu hướng về các vấn đề lớn trong xã hội như kêu gọi làm từ thiện, chào mừng các sự kiện lớn… Hôm qua (8/8), tại Hà Nội và TP.HCM đã diễn ra hai cuộc đi bộ rất đáng chú ý.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN và 15 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức thời gian qua. Sáng 8/8 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra cuộc đi bộ “Vì cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” với sự tham gia của khoảng 10.000 người. Góp mặt tại cuộc đi bộ hoành tráng này có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, thành phố; cán bộ ngoại giao Việt Nam; đại sứ, cán bộ các đại sứ quán các nước ASEAN, Đại sứ các nước tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế; cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế đang công tác, học tập tại Hà Nội… Cuộc đi bộ nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các nước ASEAN anh em, qua đó đề cao sức mạnh và vai trò to lớn của người dân trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Cũng trong ngày hôm qua, tại TP.HCM, Chương trình đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức đã thu hút khoảng 10.000 người tham dự. Với thông điệp “Xin đừng quên họ, dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống”, chương trình kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng và bạn bè quốc tế đối với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Chương trình đã quyên góp được gần 30 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Đồng thời, BTC đã tiến hành trao 150 suất học bổng cho học sinh và 100 xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Đặc biệt, các cá nhân tham gia đi bộ còn tham gia hiến hơn 100 đơn vị máu.

Tại buổi lễ, bà Dương Hồng Hóa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh, thành trong cả nước và toàn thể cộng đồng chung tay chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam. Hiện nay, Việt Nam vẫn còn trên 4 triệu nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 150.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh cần được hỗ trợ.

Trong tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” từ 10/8 đến 10/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể cộng đồng, phấn đấu đạt số tiền ủng hộ cho nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo trong tháng này là 60 tỷ đồng

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới