Băng quảng cáo
Băng quảng cáo8 kiểu an táng kỳ quặc
08:10, 08/08/2011
(Dân trí) - Đưa tro người lên vũ trụ, biến tro cốt thành kim cương hay phân bón là những kiểu an táng người quá cố kỳ quặc nhất hành tinh.

1. An táng trên vũ trụ

 

An táng trên vũ trụ là kiểu an táng trong đó một phần nhỏ tro hỏa táng của người quá cố được cho vào một chiếc ống kích thước bằng thỏi son và được tên lửa phóng lên vũ trụ. Vụ chôn cất đầu tiên trên vũ trụ được thực hiện vào ngày 21/4/1997.

2. Án táng dưới biển
 

Tro hỏa táng của người đã chết được đặt bên trong một khối bê tông hình tròn có tên gọi “quả cầu đá ngầm” và đặt dưới biển.

3. Biến tro cốt thành kim cương
 

LifeGem là một loại kim cương chất lượng cao được tạo nên từ tro cốt của người chết. Công ty LifeGem tại bang Missouri, Mỹ hiện đang cung cấp dịch vụ này.

4. Biến thi thể thành phân bón hữu cơ
 

Hãng Promessa của Thụy Điển đã phát triển và giới thiệu một phương pháp mới để an táng người qua đời: dạng chôn cất thân thiện với môi trường. Thi thể của người chết sẽ được chuyển thành phân bón hữu cơ không mùi, hợp vệ sinh. Phương pháp này, kết hợp với một phương pháp tỉ mỉ nhằm tách các chất ô nhiễm như thủy ngân, giúp giảm đáng kể ảnh hưởng tới môi trường.

5. Kết hợp tro cốt vào pháo hoa
 

Công ty “Heavens Above Fireworks” đã tạo ra một số loại pháo hoa độc nhất vô nhị bằng việc kết hợp tro hỏa táng người chết vào thuốc pháo, tạo nên lễ an táng diễn ra đẹp mắt và một lễ tiễn đưa hạnh phúc hơn.

6. Biến thi hài thành chất lỏng màu nâu
 

Với phương pháp này, thi thể bị phân hủy trong dung dịch kiềm và biến thành một chất lỏng màu nâu. Đây cũng là một kỹ thuật rất thân thiện với môi trường. Chất lỏng này vô trùng và có thể thải ra ống nước thải. Hiện tại, chỉ có 2 trung tâm y học tại Mỹ (Đại học Florida ở Gainesville và Trung tâm Mayo ở Rochester, Minnesota) áp dụng kỹ thuật này lên cơ thể người.

7. Biến tro cốt thành ruột bút chì
 

Đây là một chiếc bút chì với ngòi chì được tạo nên từ tro hỏa táng của người chết. Mỗi chiếc bút chì sẽ được khắc tên của người đã khuất.

8. Dùng tro cốt để vẽ chân dung
 

Trộn một phần tro của người đã mất với hỗn hợp màu vẽ, người họa sĩ sẽ thực hiện một bức chân dung độc nhất vô nhị. Đây không chỉ là một vật kỷ niệm đẹp có thể tồn tại qua nhiều thế hệ mà còn giúp cảm giác mất mát nguôi ngoai phần nào.

Theo ODD

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới