Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKhám phá những kiểu xăm hình quái chiêu
08:26, 08/08/2011
(Dân trí) - Xăm vòm miệng, nhãn cầu mắt hay lưỡi là 3 trong số những kiểu xăm hình kỳ quặc nhất thế giới.
 
1. Xăm vòm miệng
 

  
Đây là một kiểm xăm rất hiếm gặp. Một người đàn ông có tên là Gnomoweb đã được nghệ nhân Franca xăm một ngôi sao tròm vòm họng tại hiệu xăm hình Tattoo Way ở Sao Paulo, Brazil.
 
2. Xăm nhãn cầu mắt
 

David Boltjes, 27 tuổi, là tù nhân đầu tiên đủ dũng cảm để người bạn tù thử nghiệm phương pháp xăm hình khác thường. Các hình xăm làm thay đổi màng cứng của mắt thành các màu như xanh, đỏ và thay đổi hoàn toàn màu mắt.

Một người đàn ông Canada tự xưng là Pauly Unstoppable cũng được xăm mắt tương tự hồi năm ngoái. Unstoppable cho hay anh đã được xăm mắt bằng mực xanh và thậm chí còn để tờ The Sun của Anh ghi hình lại cảnh này.

Mặc dù có vẻ là một xu hướng mới nhưng xăm mắt đã được biết tới từ lâu và khá phổ biến vào cuối thế kỷ 19, 20. Người ta thường xăm mắt để giấu đi những khuyết tật của mắt. Nhưng ngày nay, ít người xăm mắt vì kính áp tròng đã trở nên rất phổ biến.

3. Xăm lưỡi
 

Có vài kiểu xăm hình mà bạn có thể lựa chọn nhằm tạo sự khác biệt và một trong những kiểu xăm mới nhất là xu hướng xăm lưỡi. Các khách hàng xăm lưỡi cho hay, phương pháp xăm này rất đau và khiến việc nói chuyện ban đầu trở nên khó khăn nhưng để có một hình xăm độc đáo thì đau cũng đáng. Kỹ thuật xăm này cũng có độ bền tương tự như các phương pháp xăm hình thông thường khác.

4. Xăm răng
 

Một kỹ thuật viên nha khoa người Mỹ được coi là một trong những người đầu tiên trên thế giới xăm hình cho răng. Steve Heward cũng là một nghệ nhân xăm hình bài bản và đã thực hiện các tác phẩm nghệ thuật lên những chiếc răng. Công ty của ông - phòng thí nghiệm nha khoa Heward - đặt tại bang Utah (Mỹ) đã thành lập được 20 năm và đội ngũ kỹ thuật viên của công ty trước tiên được đào tạo để trở thành các nghệ sĩ xăm hình, và sau đó được đào tạo xăm trên răng. Giá cho mỗi hình xăm vĩnh cửu trên một chiếc răng dao động từ 75.000-200.000USD. Những hình xăm công phu là Mickey Mouse, Elvis, Abraham Lincoln hay những con đại bàng, quả bóng bowling hay những con nhện.

5. Xăm huỳnh quang
 

Mực xăm huỳnh quang, đôi khi còn được gọi là mực UV hay mực ánh sáng đen, là một loại xăm hình khác lạ vốn phát sáng dưới trong ánh sáng đen (nó không phát sáng trong bóng tối). Nếu toàn bộ hình xăm được thực hiện với mực huỳnh quang, nó chỉ có thể được nhìn thấy trong bóng tối. Đôi khi loại mực này chỉ được sử dụng ở những phần nhỏ của một hình xăm lớn để khiến hình xăm sáng lấp lánh.

6. Xăm trên lợn
 
 
Nghệ nhân Wim Delvoye đã xăm hình trên mình lợn kể từ những năm 1990. Đầu thế kỷ 21, một dự án xăm hình trên lợn đã được thành lập ở Trang trại Nghệ thuật ở Trung Quốc, nơi ít vấp phải những chỉ trích từ các nhà bảo vệ động vật hơn so với các quốc gia phương Tây.
 

Vào năm 2005, đồng nghiệp của Delvoye là nghệ sĩ Danny Devos đã mất vài tháng để tái tổ chức, quản lý và xây dựng lại trang trại. Devos đã xăm một loạt hình như những lá cờ truyền thống, những con sư tử hay logo Louis Vuitton trên mình lợn. Da lợn không được sử dụng như những tác phẩm nghệ thuật chính thức cho tới khi chúng qua đời. Khi đó, da của lợn sẽ được trưng bày trên các bức tường tại nhiều trung tâm nghệ thuật.

7. Xăm hình trên mèo
 

 
Một phương pháp làm đẹp cơ thể cho mèo gây tranh cãi đã được thực hiện trên Mickey - một giống mèo không lông hiếm gặp của Canada, còn gọi là mèo Sphynx. Bà chủ của Mickey được cho là rất phấn khởi với hình xăm Hoàng đế Ai Cập cổ đại Tutankhamun trên ngực nó. “Tôi muốn một điều gì đó mới mẻ và khác lạ cho thời đại mà chúng ta đang sống”, bà nói.
 
Các nhà bảo vệ quyền lợi của động vật đã gọi sở thích kỳ cục của người phụ nữ tại Mátxcơva là dã man và lo sợ rằng các chủ sở hữu vật nuôi giàu có ở phương Tây có thể “học đòi” phương pháp xăm hình này. Được biết, con mèo đã được gây mê suốt 3 giờ trong quá trình xăm hình.
 
8. Xăm môi trong
 

Trong số những phương pháp xăm hình kỳ quặc thì xăm môi trong có lẽ là kỳ quặc nhất. Xăm môi thường được thực hiện ở môi trong bên dưới nhưng cũng có khi ở môi trong bên trên. Những hình xăm này rất khác thường. Khách hàng thường muốn xăm chữ, những cụm từ nhỏ, hoặc một số con số chỗ tại khu vực kín đáo.

9. Xăm phụ kiện
 

Nếu bạn không có đủ tiền để mua kính chống nắng, bạn không cần phải lo lắng. Hãy xăm hình chiếc kính lên mặt. Một người đàn ông đã được xăm hình cặp kính lên mặt và tải video về mình lên mạng internet. Trong đoạn clip dài 1,5 phút, anh chàng tên Matthew đã nằm trên ghế để nghệ sĩ xăm hình sáng tác. Matthew trước đó đã xăm hình ở tay, cánh tay và cổ. Người xem hiện vẫn nghi ngờ không biết đoạn clip này là thật hay chỉ là trò giả mạo.

10. Xăm tóc
 
 
Nếu nam giới bị bệnh rụng tóc, họ chỉ cần kim và mực để che khuất phần bị hói. Công ty HiStyl có trụ sở tại Birmingham, Anh đã sử dụng cái mà họ miêu tả là “dạng êm dịu của xăm hình y học” để tạo ra một mái đầu như đã được cạo trọc. Phương pháp xăm này kéo dài khoảng 3 tiếng và khách hàng phải cạo hoặc cắt tóc trước khi xăm hình.

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới