Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNga phóng kính viễn vọng không gian lớn nhất thế giới
08:01, 09/08/2011
http://www.khoahoc.com.vn/photos/image/072011/21/Spektr-R.jpgNga vừa phóng một kính viễn vọng không gian được các chuyên gia coi là lớn nhất và mạnh nhất thế giới từ trước tới nay, được thiết kế để nhìn ngược thời gian hàng tỉ năm ánh sáng trong một nỗ lực khám phá những bí mật của vũ trụ.

Các nhà khoa học Nga nói kính viễn vọng Spektr-R được phóng đi từ giàn phóng tại Kazakhstan hồi đầu tuần và ít lâu sau đó bắt đầu bay vào quỹ đạo xung quanh Trái Đất.

Những người chế tạo Spektr-R nói kính viễn vọng được thiết kế để nhìn ngược thời gian hàng tỉ năm ánh sáng.

Nhà khoa học Vladimir Bobyshkin phụ trách dự án này cho rằng chúng ta ở trên Trái Đất chỉ biết một phần nhỏ những gì xung quanh những hành tinh và Mặt Trời. “Nghe có vẻ như là khoa học giả tưởng, nhưng tôi tin là chúng ta không thể là những sinh vật duy nhất hiện hữu trong không gian”, ông nói.

Ông Bobyshkin nói những hình ảnh kính viễn vọng gửi trở lại chắc chắn sẽ nới rộng những giới hạn về sự hiểu biết của con người và bắt đầu một cuộc cách mạng trong ngành vật lý thiên thể khi những hiện tượng như những lỗ đen và những vật chất đen có thể quan sát được.

Các nhà khoa học hy vọng công bố được những hình ảnh đầu tiên vào cuối năm nay.

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới