Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHạnh phúc tròn đầy của đôi vợ chồng khuyết tật
11:13, 27/01/2013

 Sau bao trở ngại, đôi vợ chồng khuyết tật đang cảm nhận hạnh phúc ngọt ngào.Đôi chân họ tật nguyền nhưng trái tim tuổi trẻ vẫn nồng nhiệt khát khao kiếm tìm hạnh phúc. Tình yêu đã nâng đỡ họ bước qua nhiều rào cản, nên duyên chồng vợ, được truyền tụng là chuyện tình đẹp ở Thừa Thiên – Huế.

 

Cuộc gặp định mệnh

 Sau bao trở ngại, đôi vợ chồng khuyết tật đang cảm nhận hạnh phúc ngọt ngào.

Sau bao trở ngại, đôi vợ chồng khuyết tật đang cảm nhận hạnh phúc ngọt ngào.

Nếu Ánh Ny sinh ra trong một gia đình ngư dân thì Lê Bá Quyết là con một gia đình công chức ở xã Lộc Điền – Phú Lộc, cách nhà Ánh Ny hơn 70 cây số. Quyết cũng bại liệt sau một trận sốt quái ác khi mới lên ba. Nhờ được chữa chạy quyết liệt nên đôi chân chàng trai này không đến nỗi bất động hoàn toàn như Ánh Ny, Quyết vẫn có thể đi lại với đôi nạng gỗ trên tay. Vượt qua cấp ba, dù người mẹ muốn con tiếp tục học lên nữa nhưng anh quyết định vào trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật để học lớp mộc mỹ nghệ.

Nhìn cô gái trẻ có khuôn mặt rạng ngời, không ai khỏi tiếc nuối khi thấy đôi chân quặt quẹo của cô. Là con gái miền biển Phú Diên – Phú Vang nhưng Nguyễn Thị Ánh Ny có làn da trắng ngần, đôi mắt sáng. Cô lớn lên và bước vào đời trên “hai chiếc đòn”, phương tiện di chuyển giúp Ny đến lớp hay giúp mẹ mua vài thứ lặt vặt ở chợ gần nhà. Vượt qua kỳ thi cấp hai, Ánh Ny xin vào học ở trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên – Huế, quyết tâm học một nghề để nuôi sống bản thân, không phải phụ thuộc cha mẹ. Ánh Ny đã chọn lớp điện tử.

Ở trung tâm, Ny nổi tiếng bởi vẻ đẹp rạng ngời, tính tình dễ thương thì Quyết lại nổi bật với đôi tay khéo léo làm ra biết bao sản phẩm mộc tinh xảo. Hai người đã nghe “tiếng” nhau nhưng chưa hề gặp, phải đến một lần tình cờ Quyết đỡ Ánh Ny bị ngã trong lần xuống cầu thang, họ mới biết đến nhau.

Vượt lên nghịch cảnh

Tình yêu của Ny – Quyết đến thật nhanh như duyên trời định. Mọi người ở trung tâm đều mừng cho họ, nhưng có một người muốn ngăn cản đôi trẻ, đó chính là mẹ Quyết. Bà sợ con trai khổ cả đời nếu lập gia đình với một cô gái cũng tật nguyền. Bà tìm cách ngăn cản, không cho Quyết ở lại trung tâm và lén con trai đến gặp Ny dỗ ngọt rồi cả doạ nạt để cấm Ny đến với Quyết. Đã có lúc Ny lung lay ý định, nhưng ý chí và tình cảm của người yêu đã giúp Ny vững chãi hơn khi đứng trước mẹ Quyết. Thấy khó lung lay được cô gái trẻ, bà đã vượt hơn 70 cây số từ huyện Phú Lộc về vùng biển Phú Diên để gặp cha mẹ Ny mong họ khuyên can con gái. Lòng đau như cắt khi con bị từ chối, mẹ Ny đã khuyên con hãy dừng lại, lúc đó Ny thật sự muốn bỏ cuộc vì quá đau lòng. Nhưng một mình Quyết hết chạy lên trung tâm tìm gặp bạn bè Ny, rồi về quê Ny gặp cha mẹ cô, lại ngược về nhà xin mẹ chấp nhận. Nhìn người yêu tất tả đi lại, Ny không cam lòng và lại cùng Quyết bước vào “cuộc chiến” thuyết phục người mẹ.

Biết không thể thay đổi được ý định của con, mẹ Quyết miễn cưỡng gật đầu khi Quyết hứa sẽ sống hoàn toàn tự lập. Ngày cưới Ny – Quyết không chỉ có tiếng cười mà còn hoà lẫn những giọt nước mắt mặn đắng xót xa cho tương lai vì từ nay hai con người khuyết tật phải tự lo cho cuộc sống. Sau ngày cưới, Quyết và Ny rời gia đình lên thành phố ở trọ mưu sinh. Chưa tìm được chỗ làm, trong khi gánh nặng cơm áo đang hiện ra trước mắt, Quyết quyết định đến gặp đại lý vé số nhận vé đem bán, còn Ny thì ở phòng trọ ngày ngày xếp giấy vàng mã cho người ta. Cuộc sống không đủ đầy nhưng tràn ngập tiếng cười. Niềm hạnh phúc của họ nhân đôi khi con trai Lê Nguyễn Bá Chí Thiện chào đời. “Em hy vọng con trai em lớn lên sẽ sống thiện tâm và luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống”, Ny nói đầy tự hào.

Bốn năm sau ngày cưới, Ny không còn ngày ngày xếp giấy vàng mã nữa mà đang học làm hương và gửi sản phẩm nhờ các sư cô chùa Đức Sơn tiêu thụ giúp, Quyết đã xin vào làm ở một xưởng mộc mỹ nghệ, còn Chí Thiện đã đi nhà trẻ. Họ vẫn trọ trong căn phòng nhỏ, ẩm thấp ở 20 Ngô Thời Nhậm – thành phố Huế, cuộc sống vẫn bộn bề khó khăn trông chờ vào số tiền công 80.000 đồng/ngày của Quyết, nhưng niềm tin luôn lấp lánh trong mắt hai con người khuyết tật. Nhìn Ny và Quyết vui vầy cùng cậu con trai Chí Thiện chạy nhảy tung tăng, tôi cầu mong kết tinh tình yêu của họ – Chí Thiện luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan cho mái ấm này tròn đầy hạnh phúc.

Theo sgtt.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới