Băng quảng cáo
Băng quảng cáoChàng trai khiếm thị trở thành hiện tượng YouTube
07:50, 11/04/2012
Bị mù từ nhỏ nhưng chàng trai 15 tuổi Kuha’o, sống tại Mỹ, hiện đang trở thành một hiện tượng trên YouTube với khả năng chơi bất cứ bản nhạc nào chỉ sau một lần nghe.

Theo tờ Huffington Post, Kuha’o bị mù từ lúc sơ sinh. Tuy nhiên, khiếm khuyết này lại giúp Kuha’o có được khả năng phi thường là có thể chơi bất cứ bản nhạc nào trên piano dù chỉ nghe qua một lần.

Chàng trai 15 tuổi này đã chơi piano được gần ba năm nhưng những bản nhạc của em rất được chú ý trên YouTube với hàng trăm ngàn lượt xem chỉ sau vài ngày.

Trong một đoạn clip gần đây, một người bạn đã thách thức Kuha’o chơi bản Cracks của Freestylers. Sau khi nghe bản nhạc này vài phút, anh chàng đã đến bên chiếc đàn piano để chơi lại bản nhạc đó mà không hề va vấp chỗ nào.

Đoạn clip này đã thu hút trên 60.000 lượt xem trên YouTube chỉ trong hai ngày sau khi được tải lên.

Trong một clip khác do chính Kuha’o tự quay, anh chàng đã chơi bản nhạc kịch nổi tiếng The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) một cách điêu luyện.

Tờ Huffington Post cũng chỉ ra rằng ngoài Kuha’o, rất nhiều trường hợp khiếm thị có những khả năng đặc biệt về nghệ thuật.

THIÊN HƯƠNG

Nguồn Tuổi Tr

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới