Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNhững tác phẩm gây 'sốc' tại Triển lãm nghệ thuật tạo hình VN
20:58, 02/01/2011
Sự đột phá trong ý tưởng và cách trình bày tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ đã đem lại nhiều bất ngờ cho người xem triển lãm.

Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) từ 1 - 15/12, Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 2010 là sự kiện văn hoá nghệ thuật quan trọng nhất của giới nghệ thuật tạo hình Việt Nam trong năm nay.

Được tổ chức 5 năm một lần, so với lần trước, triển lãm năm nay có sự xuất hiện của rất nhiều tác giả trẻ. Sự có mặt của họ đã đem đến những tìm tòi mới mẻ trong ngôn ngữ tạo hình và kỹ thuật thể hiện, gây ra nhiều bất ngờ cho người xem. 

Ông Trần Khánh Chương, chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá: “Có thể nói triển lãm này có sự chuyển giao thế hệ rất ngoạn mục. Lớp trẻ đang làm cho hội hoạ và điêu khắc Việt Nam có một bước chuyển”.

Ghi nhận của Đất Việt.Một về số tác phẩm đặc sắc ở triển lãm. 

Có lẽ, chiếc bánh mì lằm bằng gang đúc trong tác phẩm có tên "Dành cho lý trí" của tác giả Trần Trọng Tri chỉ có thể "ăn" được bằng lý trí.

Tác phẩm "Chân dung nhà đầu tư", làm bằng chất liệu Composit của tác giả Trịnh Đức Hiển có khiến cho các nhà đầu tư phải suy ngẫm?

Tái hiện cảnh một bà lão "nhà quê" đứng sau chiếc cửa kính khung nhôm thường gặp ở các thành phố, tác phẩm "Ngóng" của tác giả Trần Văn Thức nhận được sự quan tâm đặc biệt của người xem.

Tác phẩm "Viết lên trời xanh" của hai tác giả Đỗ Quốc Vỵ và Nguyễn Việt Quang thể hiện mô hình Tháp Bút bên bờ hồ Hoàn Kiếm treo trên một thiết bị trông giống như cỗ máy tra tấn thời trung cổ.

Tác phẩm "Nghiêng bóng ông bù nhìn" của tác giả Lê Lạng Lương khiến người xem phải "nát óc" suy nghĩ vì cái tên cũng như hình thù kỳ dị của tác phẩm.

Những khuôn mặt méo mó, đầy ám ảnh trong tác phẩm gốm có tên Chất độc da cam của tác giả Đoàn Mạnh Việt.

Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đã dùng chính những cuộn dây điện để làm chất liệu cho cho tác phẩm "Nạn đây diện trong thành phố".

Một chiếc hòm chứa những "mớ hỗn độn" ở bên trong là cách thể hiện của tác phẩm "Biển Đớn đau", tác giả Đỗ Quốc Vỵ và Nguyễn Việt Quang.

Một mầm sống xanh vươn lên giữa đống đổ nát của chiến tranh trong tác phẩm "Tương lai trong quá khứ", tác giả Trần Xuân Tý.

baodatviet.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới