Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXin cho bé giấc ngủ ngon
07:37, 19/01/2012
Mới hai tuổi nhưng bé Huỳnh Thị Kim Linh (SN 2009) đã phải mang trong người căn bệnh khô da, viêm loét mắt. Nhìn con đau, nhiều đêm không ngủ được, nước mắt người mẹ Nguyễn Thị Kim Trang (SN 1987, ngụ D16/18/4 tổ 12 ấp 4B xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) không lúc nào ngừng rơi. Thương con nhưng chị không biết làm gì cho con ngoài thoa ít thuốc theo toa BHYT. Da bé bong tróc từng mảng, nứt nẻ, đỏ hỏn... ai nhìn cũng thấy xót lòng. Đôi mắt mở to, chỉ thấy một màu đỏ hon hỏn bên trong mí mắt và nước mắt bé cứ lăn dài không ngớt. Bà ngoại bé phải dùng khăn lau cho bé liên tục. Thế nhưng, dù đau nhưng gặp ai bé Linh cũng khoanh tay chào.

Chị Trang kể lại, từ lúc lọt lòng, da toàn thân của bé Linh đã đỏ hỏn. Theo phác đồ điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Da liễu là phải dùng thuốc thoa, uống kháng sinh và các sinh tố. Việc điều trị là lâu dài, nhưng vợ chồng chị với công việc phụ làm inox cho một xưởng nhỏ, thu nhập mỗi ngày chỉ được 160.000 đồng vừa lo kế sinh nhai cho cả gia đình và một bé trai đầu (6 tuổi) đang đi học nên gần như không còn sức để lo cho bé Linh. Vợ chồng chị Trang cùng hai con nhỏ đang phải tá túc nhờ nhà bà ngoại của bé (diện tích 3m x 5m) cũng nghèo. Hằng ngày, bà ngoại ở nhà trông bé Linh để hai vợ chồng chị đi làm. Chị Trang ứa nước mắt: “Đêm nhìn con trằn trọc không ngủ được, thương con nhưng tôi không biết phải làm sao. Mỗi khi ngứa, bé lại gọi: Mẹ ơi, gãi cho con!”.

Mong bạn đọc gần xa chung tay giúp cho bé Linh vượt qua nỗi đau đớn đang hành hạ ngày đêm, giúp bé có được những giấc ngủ ngon như bao trẻ em cùng trang lứa.

Nguồn CATP

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới