Băng quảng cáo
Băng quảng cáoLời kêu cứu của bé sơ sinh mắc bệnh tim nặng
20:52, 14/07/2013

Mới sinh được 4,5 tháng tuổi nhưng bé Ngô Thiện Kiến đã mang nhiều bệnh như chuyển vị đại động mạch, bất thường van 2 lá… khuyết tật việt nam

Đến Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn bé Kiến yếu ớt nhưng rất kháu khỉnh.

Theo mẹ bé, chị Lê Thị Ngọc Hà (ở Đồng Nai) kể, ngay tháng đầu tiên bé tăng hơn 1kg nhưng chỉ sau đó 1 tháng bé lại ho nhiều và khó thở.

Đặc biệt những lần bé khóc thì thấy môi và đầu ngón tay ngón chân tím lại.

Những dấu hiệu này gia đình cũng chỉ nghĩ là do bé khóc quá nên mới thế chứ cũng không hề biết cháu bị bệnh tim bẩm sinh.

Anh Ngô Thành Trung (cha ruột Kiến) làm việc tại Hội Chữ thập đỏ huyện Thống Nhất với khoản tiền lương 2,8 triệu đồng/tháng (bao gồm cả tiền cơm và xăng xe).

khuyết tật

Bé Kiến trông rất khôi ngô, kháu khỉnh

Cuộc sống còn bộn bề lo toan nên hằng ngày anh Trung vẫn tranh thủ mua trái cây để đổ mối cho trường học kiếm thêm dăm ba chục phụ giúp gia đình.

Chị Lê Thị Ngọc Hà làm thợ may nhưng đã nửa năm nay chị cũng không có thu nhập vì mang bầu và sinh con.

Không chỉ lo cho đứa con bệnh tật mà trên vai anh chị còn phải cưu mang 2 ông cậu và 1 bà dì mắc bệnh tâm thần không có khả năng lao động.

'Hai vợ chồng em bây giờ như đứng ngồi trên đống lửa không biết xoay xở cách nào để có tiền trị bệnh cho con.

Mấy cậu và dì cũng tội nghiệp lắm, lúc tỉnh nói mình cũng ứa nước mắt.

Nhiều khi cậu tỉnh cậu nói phải chi con cậu nuôi cậu thì con đỡ phải thêm gánh nặng, vợ chồng con cực quá', chị Ngọc Hà chia sẻ.

Theo bác sĩ điều trị cho bé Ngô Thiện Kiến cho biết, bé bị bệnh tim phức tạp, chuyển vị đại động mạch, thông liên thất lớn, bất thường van hai lá, viêm phổi.

Chi phí phẫu thuật cũng khoảng 70 - 80 triệu đồng. Để giành giật sự sống cho bé Kiến, đang rất cần những tấm lòng hảo tâm của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo hoặc đóng tiền tạm ứng viện phí cho Ngô Thiện Kiến, Khoa Tim mạch tại Phòng Tài chính Kế toán Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM.

Theo vietnamnet.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới