Băng quảng cáo
Băng quảng cáoCon đi rồi, mẹ và em biết trông cậy vào ai?
08:13, 08/05/2012
Đường nhân duyên lận đận, chị Nhị một mình nuôi 2 đứa con trai. Thế nhưng, đứa nhỏ bị tâm thần, đứa lớn bị ung thư máu đã rời bỏ mẹ và em, đem theo mọi hi vọng về cuộc sống tương lai của người mẹ nghèo đi qua thế giới khác.
Không được may mắn như bao người phụ nữ khác, chị Lê Thị Nhị (50 tuổi, ở Khánh Hòa) bươn chải một mình nuôi 2 người con không cha. Đã vậy đứa con trai nhỏ (SN 1994) mắc bệnh tâm thần, điên loạn từ lúc mới sinh, mọi hi vọng trông cậy vào người con trai lớn tên Tùng Lâm (SN 1980). Ba mẹ con cứ thế đùm bọc nhau trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Cho tới đầu những năm 2000, Tùng Lâm ra Quảng Ngãi làm công nhân đóng tàu để lấy tiền giúp mẹ nuôi đứa em bệnh tật ở quê nhà. Những tưởng cuộc đời chị từ nay đã có chỗ nhờ cậy, thế nhưng, được 11 năm thì Lâm thôi việc vì cơ sở hết việc làm. Trở về quê Ninh Hòa được vài tháng, chưa kịp kiếm việc làm mới thì anh bệnh nặng phải nhập viện. Tại BV Khánh Hòa, bác sĩ cho biết anh bị mắc căn bệnh bạch cầu tủy cấp (ung thư máu), ngày nào cũng phải truyền 2 bịch máu, nếu không sẽ rơi vào tình trạng sốt miên man.

Nghe tin này, người mẹ như chết lặng vì bao nhiêu hy vọng chị đặt hết vào Lâm - người con trai trụ cột trong gia đình. Chị chạy vạy cùng khắp cả người thân cũng như vay nặng lãi trên 50 triệu đồng để điều trị cho con nhưng bệnh thì không tiến triển mà nợ càng ngày càng nhiều.
 

Cây trụ cột của gia đình đã ra đi, để lại người mẹ nghèo và đứa em tâm thần
 
Thế rồi, việc gì đến phải đến, số phận trớ trêu cướp đi người con trai lớn, để lại người mẹ đơn thân và đứa em trai điên loạn phải xích chân tay ở góc vườn sau nhà.

Có người an ủi, thôi thì con chị đã không còn đau đớn nữa. Dẫu vậy, mọi hi vọng của cuộc đời chị Nhị đã tắt rồi, cả đời tần tảo nuôi con, nào ngờ lá xanh rụng trước lá vàng. Bản thân chị cũng mang nhiều căn bệnh hành hạ, giờ lại một thân một mình chăm lo cho đứa con tâm thần nặng, không biết ngày mai sẽ ra sao. Tài sản của chị hiện giờ chỉ toàn nước mắt và nước mắt của một người mẹ nghèo khổ, bất lực hoàn toàn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Nhị: thôn Trường Lộc, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 01656922351

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Thanh Hoa

Nguồn tin: Dân Trí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới