Băng quảng cáo
Băng quảng cáoMong may mắn đến trên đôi chân em Vinh
09:59, 18/10/2011

Vì cảnh nhà khó khăn nên em Phan Văn Vinh (SN 1995) ở ấp Giồng Ngang, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã sớm nghỉ học đi làm phụ hồ đỡ đần ba mẹ. Cuộc sống tưởng chừng có thế, nhưng thật không may cho em, vào tháng 7-2011 trong khi làm việc em bị bức tường đổ xuống đè 2 chân.

Theo kết quả kiểm tra, Vinh bị gãy hai đốt xương sống, viêm tủy, khiến 2 chân bị liệt. Đưa con đến Bệnh viện Củ Chi nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, không tiền chữa trị, ba mẹ em (anh Phan Văn Hộ và chị Nguyễn Thị Cúc) phải bán mảnh ruộng duy nhất của gia đình gần 1.000m² để có tiền xoay xở. Thế nhưng, số tiền bán đất được hơn 20 triệu đồng như muối bỏ biển, vì chi phí điều trị ban đầu đã gần 70 triệu đồng. Sau một thời gian điều trị cầm cự, không thể vay mượn được nữa, anh chị phải ngưng điều trị cho con.

Từ đó đến nay, đôi chân Vinh ngày càng teo lại (ảnh). Ngoài việc làm thuê để chạy gạo hàng ngày, anh Hộ vẫn kiên trì tập luyện đôi chân cho con. Giờ đây, với cảnh nhà “thiếu trước hụt sau” ba mẹ Vinh chỉ còn hy vọng có một phép màu sẽ đến trên đôi chân con mình.

 

Mọi sự giúp đỡ, xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, P14, quận 5, TPHCM hoặc điện thoại trực tiếp anh Hộ (ba em Vinh): 0915.31.26.14

Băng Tâm

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới