Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTiếp sức đến cậu học trò mù hiếu học
07:58, 19/11/2011
 
Sáng ngày 18/11, PV Dân trí đã trao số tiền 9.700.000đ đến em Lê Văn Nam, nhân vật trong bài viết: “Xót thương cảnh cậu học trò mù hiếu học”, thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ em Lê Văn Nam trong tuần 4/10 (3.000.000đ) và tuần 1/11 (6.700.000đ).

Khi chúng tôi đến nhà, cả gia đình anh Lê Văn Ủy đang ăn cơm trưa, nhìn mâm cơm đơn giản chỉ duy nhất có món trứng luộc và bát canh loãng. Nam vừa đi học về liền ngồi vào mâm cơm cùng với gia đình, nhìn cậu học trò mù xúc từng thìa cơm ăn khiến chúng tôi thấy cảm thương cho số phận của em.

Anh Lê Văn Ủy cho biết, bác sỹ hẹn sang tuần ra để khám lại mắt và ghép giác mạc. Nhưng cũng chưa chắc chắn vì Nam đang đi học và hơn hết là điều kiện khó khăn của gia đình. Gần 7 năm qua, không biết bao nhiêu lần Nam phải đi viện để mổ và ghép giác mạc nhưng vẫn chưa có kết quả gì.

PV Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ tới em Lê Văn Nam.

Mặc dù thương con nhưng gia đình anh chị không có điều kiện chạy chữa dứt điểm cho con. Hàng ngày, anh Ủy vẫn chăm chỉ đi làm phụ hồ kiếm thêm tiền để lo cho cuộc sống gia đình và nuôi các con ăn học.

Mỗi lần đi viện, tiền xe của hai bố con cũng hết 400 - 500 ngàn đồng, có những lần đi không đủ tiền ăn hai bố con nhịn đói từ Hà Nội về đến quê người đói lả đi, phải gọi người nhà xuống tận thành phố để chở về.

Theo bác sỹ cho gia đình biết thì mắt Nam chỉ còn tia hy vọng mong manh, cũng vì hoàn cảnh gia đình nghèo không đủ khả năng chạy chữa cho con mà anh chị đành chấp nhận nhìn con sống trong cảnh mù lòa.

Hiện đáy mắt và tinh thể em Nam còn tốt, nhưng giác mạc đã bị phân hủy hoàn toàn chỉ còn hi vọng mong manh sau khi bị tai nạn.

Anh Ủy xúc động khi đón nhận món quà của bạn đọc: “Vợ chồng tôi làm quần quật quanh năm cũng chỉ đủ ăn và chật vật lắm mới lo được cho hai cháu ăn học. Gia đình biết ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho cháu Nam có cơ hội được chạy chữa. Gia đình sẽ dành dụm số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ để thuốc thang cho cháu”.

Duy Tuyên

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới