Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXin hãy cho các cháu một tia sáng !
13:57, 17/10/2012
Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Trần Thị Vượng ( Sinh năm 1976 ) trú quán tại Thôn Đoài, Xã Vũ Bản, Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

  Sinh ra và lớn lên tại vùng quê chiêm chũng quanh năm cấy cầy, cũng như bao nhiều phụ nữ khác chị cũng lập gia đình và sinh con có trai, có gái. Những tưởng gia đình nhỏ bé sẽ được hạnh phúc như mong ước của chị và những người thân thì bắt đầu từ năm 2003 chồng chị bắt đầu ham mê cờ bạc, chơi bời, bỏ bê vợ con. Nợ nần chồng chất, trong nhà không còn vật gì có giá trị, rồi anh ta cũng bỏ đi biệt tích từ đó không một lần thăm hỏi hay liên lạc cho đến nay. Vượt qua sự đau khổ, phụ bạc của người chồng chị cố gắng làm lụng mọi việc để mong có thể nuôi hai con ăn học, nhưng cái nghèo cứ bám lấy chị.

Tai họa ập xuống gia đình chị một lần nữa khi năm 2010 chị bị tai biến mạch máu não. Tất cả người thân, bạn bè đã cố gắng chạy chữa cho chị và số tiền hơn 100 triệu đồng đã trở thành món nợ lớn đối với chị khi ra viện còn bệnh tình chỉ giảm được chút ít. Tuy sức khỏe và bệnh tật trong người nhưng vì cuộc sống của hai con, vì số nợ quá lớn chị vẫn phải ngày đêm lao động cấy cày, làm thuê, làm mướn.

Niềm vui duy nhất và là nguồn động lực sống duy nhất với chị là hai đứa con ngoan, học giỏi. Cháu trai lớn đang theo học lớp 7 , còn cháu gái đang theo học lớp 5. Cả hai cháu năm nào cũng đạt thành tích là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt các cháu tuy còn nhỏ nhưng đã hiểu hoàn cảnh gia đình và rất thương mẹ.

 

Bệnh trọng lại phải làm lụng vất vả nên ngày 05/10/2012 chị đã bị đột quỵ và đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên sau một tuần theo dõi điều trị, các bác sỹ đã thông báo tình trạng bệnh tình của chị không thể cứu chữa được nữa và đề nghị người thân đưa về quê để chị kịp nhìn mặt các con lần cuối.

 

 

Mong muốn cuối cùng của chị là được nhìn mặt các con, người thân, xóm làng lần cuối cũng không thể thành hiện thực vì chị đã bất tình và hôn mê ngay trên đường từ bệnh viện về nhà. Sau một ngày nằm bất tỉnh tại nhà thì chị đã ra đi mãi mãi bỏ lại hai đứa con nhỏ bơ vơ không cha, không mẹ.

 

Vậy là cuộc đời với những chuỗi ngày khổ sở khó khăn của chị đã kết thúc, chị sẽ không còn đau đớn với bệnh tật, xin được cầu chúc cho chị được an nghỉ nơi vĩnh hằng.

 

Còn đó một bong tối tương lai đang bao trùm lên hai cháu nhỏ. Các cháu có nguy cơ sẽ phải nghỉ học vì không có cha, không còn mẹ để nuôi dạỵ, … hơn lúc nào hết, lúc này đây các cháu rất mong được đón nhận những chia sẻ, động viên, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất từ các tấm lòng hảo tâm, nhân hậu trên mọi miền để các cháu bớt chút thiệt thòi và điều quan trọng nhất là các cháu được tiếp tục đến trường để tìm kiếm một tia sáng trong tương lai.


 

Quý vị có lòng hảo tâm xin vui lòng liên hệ với bác của hai cháu với thông tin sau:

Anh Trần Duyên Thành

Địa chỉ: Thôn Đoài, Xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Điện thoại: 01667139118

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với tác giả bài viết:

Anh Trần Doanh Huynh

Quê quán: Thôn Đoài, Xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ thường trú: Số 53, ngõ 151B, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0963865698 – 0976568004     Email: Địa chỉ thư điện tử này đã được bảo vệ khỏi các chương trình thư rác, bạn cần bật JavaScript để xem nó

Tôi xin sẵn lòng được hướng dẫn và đưa những tấm lòng hảo tâm về chia sẻ trực tiếp với gia đình chị Vượng.

Xin trân trọng cảm ơn !

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới