Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXót thương cô bé bị suy thận giai đoạn cuối
11:14, 10/02/2012
 
Nước mắt giàn giụa, em cứ ôm lấy chặt lấy mẹ mà kêu: “Mẹ ơi, mẹ đừng bỏ con, mẹ đừng bỏ con” khiến những người có mặt ai cũng sụt sùi. Bên cạnh người mẹ khốn khổ chỉ biết nhìn con mà trái tim như vỡ vụn

  Cuộc đời con người nhiều lúc vẫn khó tránh khỏi những nỗi đau. Bất ngờ, đột ngột  để rồi tai họa ập xuống như có bàn tay vô hình nào đó đã sắp đặt sẵn không thể chống cự được. Và rồi tất cả còn đọng lại chỉ là những giọt nước mắt cay đắng xót xa cho số phận mình.

Chị khóc, những tiếng nấc run lên bần bật… Miệng không ngớt hốt hoảng hỏi con “Châm ơi, mẹ đâu? Chỉ mẹ đi con”. Bên cạnh đứa bé tội nghiệp giương ánh mắt mệt mỏi đến vô hồn không nói được gì chỉ nhìn ra chỗ khác rồi lặp lại “Châm ơi, mẹ đâu?” “Châm ơi, mẹ đâu?”… khiến chị càng đau đến tê dại. Nỗi đau khiến chị không còn đứng được vững nhưng vẫn phải vịn thành giường tự cân bằng cho mình bởi người phụ nữ này có đâu một người chồng để sẻ chia như những người khác.

 

Vì bị mê sảng nên bé Châm không nhận ra cả mẹ của mình
Gương mặt nhợt nhạt bởi những mỏi mệt, đuối sức chị gắng gượng nói chuyện với chúng tôi trong nước mắt nhạt nhòa. Hai mẹ con chị là Tiêu Thị Chín cùng bé Nguyễn Thị Thùy Châm (thôn Cát Nguyên – xã Nguyễn Úy – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam). Hôn nhân đứt gánh, anh ra đi bỏ lại hai mẹ con chị côi cút nuôi trong cảnh đói nghèo bởi ngay đến một chỗ che mưa, che nắng chị cũng không có nổi. Cực chẳng đã chị phải gửi bé Châm cho hai vợ chồng người em trai nuôi nấng để một mình đi làm công nhân lấy tiền lo cho con.
 
Ngồi bên cạnh, chị Đặng Thị Mơ (mợ của bé Châm) cũng sụt sùi tâm sự : “Nhà có hai mẹ con nhưng ở quê không có việc nên chị Chín đi làm ở khu công nghiệp gần đó và gửi cháu lại cho vợ chồng tôi. Con bé hiền lành và ngoan lắm, có nhớ mẹ cũng chỉ đêm nằm khóc một mình chứ chẳng bao giờ nói cậu mợ vì sợ đến tai mẹ lại khiến mẹ buồn”. Vừa khóc, hai chị vừa cúi xuống nhìn Châm – cô bé thiếp đi như đang ngủ, đáng yêu đến tội nghiệp. Đôi môi chúm chím nhỏ xinh nhưng đã nhợt màu đi mất, bàn tay gầy gò yếu ớt cũng đang phải căng ra theo ồng truyến máu đang lủng lẳng phía trên.
 
Em bị suy thận mãn giai đoạn cuối (thận đa nang 2 bên) – theo kết quả mà bác sĩ Nguyễn Thu Hương (phó khoa Thận tiết niệu – bệnh viện Nhi TW) cho biết. Các chỉ số trong thận của em như : Ure 87,1 (so với người bình thường chỉ có 1,7 – 7,3m mol/l), Cretinnin 1226,6 (người bình thường chỉ có 45 – 95 mol/ l) khiến các bác sĩ rất đáng lo ngại. Hiện tại qua những đợt xét nghiệm kiểm tra cho thấy chất độc đọng lại trong cơ thể của em còn rất nhiều nên vấn đề chữa trị cũng còn nhiều nan giải.

Bị suy thận mãn giai đoạn cuối, em đang trong trạng thái rất nguy kịch

Mặc dù đã được bác sĩ giải thích và cho biết và tình hình bệnh của con nhưng đến giờ chị Chín vẫn không thể chấp nhận được sự thật nghiệt ngã này. Từ tháng 7/ 2011 khi cho con lên viện khám chị đã biết Châm bị suy thận nhưng vì không có tiền ở lại điều trị nên hai mẹ con đành xin đơn thuốc về nhà chữa trị. Không có kiến thức về y học nhưng chị vẫn nuôi hi vọng chăm sóc con chu đáo và uống thuốc đều đặn thì con sẽ khỏi… Nào ngờ.

Trước mắt chị vẫn là bé Châm đáng yêu vẫn quấn quýt bên mẹ hàng ngày đó thôi nhưng sao ánh mắt kia cứ nhắm lại đến lạnh lùng. Một lát tỉnh lại hết cơn mê sảng em lại ôm chặt lấy mẹ: “Mẹ đừng bỏ con, mẹ đừng bỏ con nhé !” khiến chị cũng chỉ biết vỡ òa trong tiếng khóc nức nở. Con vẫn bị ảnh hưởng bởi thuốc hay dự báo điều gì đó chẳng lành mà sao tiếng con bé gọi thất thanh, cuống quýt đến vậy? Chị sợ, sợ lắm … không muốn nghĩ thêm nữa nên vội vàng trấn an con “Mẹ không bỏ con, mẹ ở đây với con…mẹ không bỏ con”

 


Mẹ đừng bỏ con - Tiếng kêu thất thanh của con như trăm nghìn mũi dao cứa vào trái tim chị Chín


Cuộc đời đã không ưu ái cho chị một gia đình trọn vẹn – chỉ có bé Châm là tất cả “tài sản” với người phụ nữ tội nghiệp đáng thương này. Vậy mà… Trên giường bệnh con vẫn đang vật vã trong từng cơn đau còn trong lòng mẹ thì ngổn ngang trăm mối. Đồng lương công nhân ít ỏi chưa đến tháng chị đã ứng rồi mà con thì còn nằm đó. Không bật ra thành lời nhưng sâu thẳm trong đôi mắt lúc nào cũng ngân ngấn nước của chị là sự cầu xin được giúp đỡ đến thiết tha.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
 
Chị Tiêu Thị Chín (thôn Cát Nguyên - xã Nguyễn Úy - huyện Kim Bảng - Hà Nam). ĐT : 01655.055.783
 

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Nguồn tin: Dântrí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới