Băng quảng cáo
Băng quảng cáoPhát hiện túi nước ngầm trữ lượng lớn
19:58, 08/12/2013
Phát hiện túi nước ngầm trữ lượng lớnMột nhóm các nhà khoa học Úc khám phá ra các túi nước sạch nằm sâu hàng cây số bên dưới mực nước biển, đưa ra cơ hội mới để thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng nước hiện nay, theo Scinews ngày 5/12.

Nghiên cứu ước tính khoảng nửa triệu km khối nước có nồng độ muối thấp nằm bên dưới đáy biển của các dãy đá ngầm khắp thế giới, tập trung chủ yếu tại Úc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Nam Phi.

Nhóm cho biết có hai cách để khai thác nguồn nước này. Một là xây dựng một giàn khoan ngoài biển để khoan thẳng xuống túi chứa nước ngầm. Hai là khoan từ đất liền hoặc hải đảo gần với túi nước ngầm này.

Theo giáo sư Post, khi tình hình nước ngọt trên thế giới đang rất căng thẳng thì việc phát hiện các túi nước ngọt hoặc lợ bên dưới đáy biển là một kết quả nghiên cứu khá thú vị, cho phép con người thêm lựa chọn mới để giảm ảnh hưởng của hạn hán và thiếu hụt nguồn nước tại các châu lục trên thế giới.

Tuy nhiên ông Post nhấn mạnh rằng, con người cần phải cẩn trọng khi sử dụng các nguồn dự trữ nước ngầm này bởi một khi đã cạn kiệt chúng sẽ không thể phục hồi trở lại.

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới