Băng quảng cáo
Băng quảng cáoChia sẻ cùng Ánh Tuyết
07:42, 24/05/2011

Đến với bộ môn thể thao nặng nhọc cử tạ, người bình thường cũng cảm thấy khó vượt qua những thử thách khắt khe, quá sức mình. Với người khuyết tật, những thử thách đó còn lớn hơn nhiều.

Khi chưa đầy 2 tuổi, Đặng Ánh Tuyết bị một cơn sốt quái ác. Dù gia đình đã cố công chạy chữa, nhưng Ánh Tuyết đành phải chấp nhận số phận. Đôi chân cô bé teo dần và trở thành khuyết tật cho đến tuổi trưởng thành. Càng có thêm một tuổi, Ánh Tuyết càng buồn khổ cho thân phận mình. Nhưng rồi trong trái tim tuổi trẻ mạnh mẽ của cô gái giàu nghị lực, Ánh Tuyết đã tự đứng dậy. Cô gắng học, phụ giúp bố mẹ, làm mọi việc trong gia đình. Nhưng việc cô nộp hồ sơ xin vào Trung tâm TDTT Khúc Hạo, thì quả thật là một bất ngờ lớn đối với gia đình.

Nhưng bố cô là người nhiệt thành ủng hộ nguyện vọng đặc biệt này của cô con gái, thuyết phục mẹ và những người thân trong gia đình để Ánh Tuyết yên tâm theo đuổi nguyện vọng của mình.

 

Học viên đến Trung tâm, đòi hỏi sự kiên trì tập luyện, thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn, nghỉ, sinh hoạt tạo sức bền, nâng cao thể lực và ý chí. 5 giờ sáng học viên đã phải có mặt. Hàng tuần có ba buổi tập tạ, ba buổi tập bổ trợ. Những ngày thường, đi hàng chục cây số trên đôi nạng gỗ, đã là sự vất vả khôn cùng. Nhưng những ngày mưa mới thực sự vất vả, đường trơn, gió quất.

Nhưng khi Ánh Tuyết đứng trên bục nhận huy chương, thì ước mơ được giấu kín trong trái tim cô học viên khuyết tật không còn thầm lặng nữa. Ánh Tuyết đến với môn thể thao, trước hết để nâng cao thể lực. Sau nữa, có dịp thử sức mình với những bạn bè cùng cảnh ngộ. Huy chương, thực lòng, Ánh Tuyết chưa dám nghĩ đến. Sau một thời gian tập luyện chăm chỉ, Ánh Tuyết đã đủ sức nâng quả tạ nặng 70kg.

Ánh Tuyết được Ban huấn luyện tuyển tham gia các giải đấu. Ngoài các HCB, HCV trong các kỳ tham gia thi đấu trong nước, năm 2006, lần đầu tiên Ánh Tuyết vinh dự đứng trên bục cao, nhận tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao trẻ NTK tổ chức tại Hàn Quốc. Các giải Quốc tế tổ chức tại Malaysia, Thái Lan… Ánh Tuyết cũng đã nhận những phần thưởng cao, trong đó có HCV tại Para Games 4 tổ chức ở Thái Lan 2008. Về thành công của mình, Ánh Tuyết chỉ nói giản dị:

- Thực sự không có bí quyết gì đặc biệt ngoài quyết tâm, kiên trì luyện tập. NKT thiệt thòi, có mất đi một phần sức khỏe, nhưng như thế không có nghĩa là mất tất cả. Có thể một cánh cửa khép lại, nhưng sẽ nhiều cánh cửa mở ra trước mắt, miễn là bạn không đánh mất niềm tin vào chính mình.

Nguyên Phước

Nguồn: Phapluat

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới