Băng quảng cáo
Băng quảng cáoIntel có e-reader cho người yếu thị lực
08:48, 14/11/2009

Hôm 10/11/2009, Intel bắt đầu bán ra e-reader mới có thể chụp ảnh sách, báo rồi đọc lại cho những người khó đọc trang in.

Có tên là Intel Reader, thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) giá 1.499 đô la Mỹ (26,77 triệu đồng) này được nhắm cho người khiếm thị, người khó đọc, người có sức nhìn yếu, ông Ben Foss, giám đốc công nghệ truy cập của nhóm Digital Health Group trong Intel cho biết. “Nó được thiết kế để giúp họ sống độc lập hơn”.

Intel ước đoán trên toàn nước Mỹ có khoảng 55 triệu người có thể sử dụng Reader. Người dùng chỉ cần nâng Reader lên cao độ 1m trên quyển sách, tờ báo họ muốn đọc, Reader sẽ chụp ảnh và mất vài giây để chuyển trang đó thành văn bản, sau đó sẽ hiển thị với font lớn hoặc đọc to lên.

Intel Reader có kích thước bằng một cuốn sách bìa mềm, có máy ảnh 5 megapixel với phần mềm và hệ thống nhận dạng ký tự quang học (OCR) trên nền Linux giúp chuyển văn bản thành tiếng nói. Thiết bị có 2GB không gian lưu trữ, lưu được khoảng 600 bức ảnh chụp hay 1.200 trang sách (vì mỗi bức ảnh chụp 2 trang sách), hỗ trợ các định dạng MP3, WAV, TXT, DAISY (Digital Accessible Information System), pin dùng được 4 giờ.

Thiết bị có giao diện người dùng đặc biệt được thiết kế cho người khó đọc, có thể đọc thành tiếng với nhiều tốc độ khác nhau. Máy có đế cắm (docking station) để giữ và cấp nguồn cho e-reader trong khi đang scan sách.

Bạch Đình Vinh

Nguồn: Thế giới vi tính

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới