Băng quảng cáo
Băng quảng cáoConquest - "siêu xe" cho người khuyết tật
00:00, 28/12/2009
Conquest - `siêu xe` cho người khuyết tật(Zing) - Chiếc xe đã chinh phục hầu hết những người thưởng lãm Mobility Roadshow – Hội chợ trưng bày các sản phẩm cho người khuyết tật tại Anh.

Conquest về cơ bản là xe máy BMW 850 hay 1150 thuộc thể loại xe đua có vỏ khung nhôm. Nhà phát minh Alan Martin đã chế tạo chiếc xe này khi con ông bị thương sau một vụ tai nạn. Conquest đã được sản xuất ở Anh vào tháng 8/ 2005 với hi vọng sẽ bán được 100 chiếc vào năm đầu và sau đó mở rộng sang các nước.

 

Conquest - `siêu xe` cho người khuyết tật
Ông Martin trả lời trên BBC News: "Con trai tôi giờ đã có thể đi lại được nên nó không cần chiếc Conquest nữa. Nhưng tôi vẫn tiếp tục sản xuất những chiếc xe này, tôi nghĩ nó sẽ tạo cơ hội đi lại như một phần trợ giúp cho cuộc sống của nhiều người khuyết tật.”

Conquest phù hợp với những người gặp khó khăn trong đi lại hay bị liệt. Nó được phát triển nhờ sự giúp đỡ của hiệp hội xe cho người khuyết tật quốc gia (NABD), trường kinh tế Manchester và nhiều nguồn tài trợ khác như Ngân hàng Hoàng gia Royal Bank của Scotland, NM Rothschild và Addleshaw Goddard. Conquest đã được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể lãnh đạo và nhân viên công ty.

Chiếc xe 3 bánh này dự tính khoảng 18.500 Bảng Anh, tương đương với giá của một chiếc xe hơi gia đình, và Martin hi vọng nó sẽ giúp cho những người đã lâu không được động đến tay lái với cảm giác của tốc độ.

Với phân khối 1.150 cc, xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 8,6 giây và đạt tốc độ tối đa 136 km/giờ.

Để đảm bảo an toàn, chiếc xe đã phải trải quan nhiều chương trình kiểm tra xe được thực hiện ở trung tâm công nghệ Leyland Technical. Martin cho biết, ông đã lái thử với vận tốc 160 km/giờ mà thấy chiếc xe vẫn “vững như kiền ba chân”.

 

Conquest - `siêu xe` cho người khuyết tật Conquest - `siêu xe` cho người khuyết tật

Người đầu tiên mua chiếc Conquest là Carl Brunning, đến từ Đông Yorkshire. Brunning đã bị liệt cả hai chân từ 1980. Trước khi bị tai nạn, ông là một vận động viên leo núi, rất thích đi xe máy. Brunning cho biết, ông đã nghĩ rằng mình không thể có cơ hội để tự do trên đường với chiếc xe của mình. Nhưng với Conquest, ông cảm nhận được nó như một phần cơ thể của mình. Ông nói: “Đây là một xe 3 bánh an toàn sẽ đem đến cho bạn sự độc lập và tự do trên đường.”

 

Conquest - `siêu xe` cho người khuyết tật

Nhà sản xuất, Martin Conquest Ltd, đã bắt đầu hợp tác với tổ chức cung cấp xe cho người khuyết tật Motability. Nếu Conquest được chấp nhận, nó có thể trở thành chiếc xe quen thuộc đối với người khuyết tật khắp nơi trên thế giới.

Thanh Hải

Theo Martinconquest

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới