Băng quảng cáo
Băng quảng cáoVoim - Smartphone cho người khiếm thị
21:04, 20/12/2010

Nhằm hướng đến đối tượng người sử dụng là những người khiếm thị không may mắn, vừa qua, hai nhà thiết kế người Hàn Quốc Youngseong Kim & Eunsol Yeom đã đưa ra ý tưởng sản xuất một loại "dế" đặc biệt dành riêng cho những khách hàng cũng rất đặc biệt này.

 

Theo tiết lộ của hai nhà thiết kế Youngseong Kim & Eunsol Yeom, loại di động mà họ thiết kế có cấu tạo hết sức đơn giản. Cơ bản chú dế này chỉ dùng một tấm silicon ở mặt trước, một camera ở mặt sau và tai nghe không dây gắn kèm trên máy.

Youngseong Kim & Eunsol Yeom cho biết họ tích hợp các tính năng như vậy vào Voim là bởi người khiếm thị không thể nhìn nhưng lại có thề sờ được nên khi họ cần đọc tài liệu, camera của máy sẽ quét lên tài liệu giấy và chuyển tín hiệu về tấm siliicon mặt trên để chuyển thành loại chữ nổi Braille giúp người dùng đọc được các tài liệu này.

Không chỉ thế, Voim còn có khả năng ưu việt khác đó là nó còn có thể giúp người khiếm tị nhận diện được các đồ vật bằng camera khi người dùng đeo máy trước ngực và di chuyển. Khi camera quét được một đồ vật và tên của đồ vật đó sẽ được phát qua tai nghe Bluetooth.

Ý tưởng độc đáo về loại dế thông minh của Youngseong Kim & Eunsol Yeom cho người khiếm thị hiện vẫn đang trên bàn giấy và đang chờ được đưa vào sản xuất.

Vũ Ngọc (Theo Yanko)
Ảnh: Yanko

Nguồn: vanhoathethao

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới