Băng quảng cáo
Băng quảng cáoLối đi nào cho doanh nhân khuyết tật
00:00, 14/11/2009
- Rất nhiều thương nhân tiềm năng nhưng khiếm khuyết về thân thể đã ngại ngần trước thái độ của khách hàng và nhà đầu tư.

Một nghiên cứu về người khuyết tật do

Business Link do chính phủ Anh tài trợ cho thấy có hơn nửa người được hỏi nói rằng phá bỏ rào cản định kiến từ khách hàng và khởi nghiệp đối với họ thật không dễ dàng gì.

Tuy chưa đầy 5% số công ty Anh thuộc về người khuyết tật nhưng những ông chủ này tỏ ra rất có năng lực kinh doanh. Hơn 60% nói họ có quyết tâm cao hơn, 52% cảm thấy rất hiểu người khác, một lợi thế mà những đồng nhiệm không khuyết tật ít có.

Stephen Collins 50 tuổi lúc sinh ra bị bại não. Hai năm trước đây, anh đã lập một cửa hàng có tên gọi là Lazarus Mobility (tạm dịch: Linh hoạt Lazarus) chuyên bán các thiết bị và phụ tùng trợ giúp người khuyết tật để họ có thể tận hưởng một cuộc sống độc lập hơn. Cửa hàng có bốn nhân viên và mới đây Stephen đã mở thêm 2 chi nhánh: Lazarus Adaptations (Điều khiển Lazarus) bán và lắp đặt nhà bếp và phòng tắm dịch chuyển được và Lazarus Consultancy (Tư vấn Lazarus) cung cấp dịch vụ tư vấn cho người khuyết tật hoặc chăm lo người khuyết tật.

Stephen tâm sự: “Bất lực lớn nhất của tôi chính là thái độ của mọi người. Trong mắt người khác, tôi như phế nhân. Nhiều người không nhìn gì khác hơn ngoài cái vỏ bề ngoài. Suốt cuộc đời tôi, tôi đã trải qua nhiều gian khổ, nhưng càng gian khổ tôi càng quyết tâm đạt được mục tiêu. Để được như bây giờ, hẳn tôi phải suy nghĩ vượt mức trung bình. Tôi rất cảm ơn mọi người nếu mọi người bỏ chữ “khuyết tật” đi và nhìn nhận chúng tôi theo bản chất chứ không phải qua cái tên gọi”.

Doanh nhân khuyết tật hay không có thể được các tổ chức hỗ trợ như Business Link tư vấn và hướng dẫn bằng các cuộc hội thảo thường xuyên, hoặc cá nhân giúp đỡ họ trực tiếp hay qua đường điện thoại.

Tổ chức từ thiện dành cho người khuyết tật Leonard Cheshire có một chương trình là Sẵn sàng Khởi nghiệp hoạt động với mục đích trợ giúp người khuyết tật kinh doanh.Tổ chức đã phối hợp với Barclays đưa chương trình này vào hoạt động được 2 năm và đã giúp khoảng 500 người. Đến với chương trình này, các doanh nhân khuyết tật sẽ có một “người bạn” đồng hành kiêm quân sư cho mình. Họ còn được sử dụng trang thiết bị máy tính và phần mềm cũng như được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Theo: Báo NLS

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới