Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNữ vận động viên... không chân
13:36, 15/11/2009

Hình ảnh(24h) - Từ khi 1 tuổi, Aimee Mullins đã phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ 2 chân kể từ đầu gối trở xuống. Bác sĩ nói rằng cô sẽ không bao giờ có thể học đi được.
Vậy mà khi 19 tuổi, cô bé ngày ấy đã lập kỉ lục thế giới ở nội dung chạy đua 100 mét và bật xa.

 


Đó là vận động viên Aimee Mullins, một trong số những người đầu tiên được lắp chân giả làm từ sợi carbon (carbon fiber - giờ đã trở nên phổ biến). Từ Paralympics năm 1996, Aimee Mullins hoạt động với tư cách là một người mẫu thời trang, một phát thanh viên, một diễn viên trong khi bản thân cô vẫn đang cố gắng tham gia vào nhiều môn thể thao và xuất hiện trên nhiều ấn phẩm văn hóa hơn nữa.
Hình ảnh
Không chỉ là một vận động viên...
Máy móc tốt nhất cũng có thể không nhận định đúng về khả năng của cô Aimee, bởi cô còn hơn cả một vận động viên hoặc những nhân vật trên các bức thiệp tràn đầy nhựa sống "Không bao giờ bỏ cuộc!!!" của Hallmark.
Hình ảnh
Aimee Mullins còn là một người mẫu rất "quyến rũ"...
Aimee được biết đến tại trường trung học phổ thông là người xinh đẹp và nổi tiếng. Cô không phải là týp người lập dị kín đáo mà hoàn toàn ngược lại, luôn tràn đầy sức sống và tinh thần lạc quan.
Thật cảm phục khi được biết câu chuyện của Aimee, khám phá những nơi mà công nghệ đã, đang và sẽ thay thế cho cơ thể con người. Dù là người khuyết tật, Aimee vẫn xứng đáng để cho tất cả người lành lặn chúng phải phải ganh tỵ và mơ ước có được ý chí, nghị lực, vẻ đẹp và thành công như cô ấy.
Cô cũng được biết đến như một nghệ sỹ...
Hình ảnh
Hình ảnh
24H.COM.VN (Theo K14

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới