Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXe van dành cho người khuyết tật đầu tiên tại VN
08:49, 19/01/2010

Chiếc Nissan Urvan Estate chuyên dụng có gắn thiết bị nâng xe lăn dành cho người khuyết tật (NKT) đầu tiên tại Việt Nam vừa được quỹ Nippon Foundation trao tặng Trung tâm sống độc lập của NKT Thành phố Hà Nội.Chiếc xe đặc biệt này được nâng cấp từ mẫu van Nissan Urvan Estate 12 chỗ. Không chỉ được gắn thiết bị nâng xe lăn tự động, chiếc xe còn được cải tiến nội thất để NKT có thể ngồi xe lăn thoải mái trong cabin. Chiếc xe có trang bị dây và móc để cố định xe lăn cho NKT.

Nissan Urvan Estate sử dụng động cơ xăng 3.0 lít có công suất 148 mã lực. Mẫu xe này có giá trước thuế khoảng 700 triệu đồng. Chiếc xe là món quà đầy ý nghĩa dành cho những người khuyết tật tại Hà Nội.

 

 

 

 

 

Được thành lập từ tháng 2/2009, Trung tâm sống độc lập của NKT Thành phố Hà Nội là ngôi nhà giúp những NKT nặng xây dựng và lấy lại lòng tự tin đồng thời giúp họ học tập để có thể tự sống độc lập, tự chăm sóc cho bản thân. Trung tâm cũng mang đến cho họ các cơ hội học tập, làm việc, mở rộng giao lưu với nhau và với cộng đồng.

Khánh Hoà

Nguồn: Người Khuyết Tật Online

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới