Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTay giả được điều khiển bằng não đầu tiên trên thế giới
00:00, 19/01/2010

http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=234186- Những bàn tay giả bằng điện tử đầu tiên trên thế giới- hỗ trợ, cho phép những người khiếm khuyết ngón tay có thể cầm cốc, hay dao kéo,thậm chí là viết, là thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.

Những chiếc tay giả được gắn bộ phận điều khiển điện tử này được bán với giá khoảng 35.000 bảng đến 45.000 bảng Anh, được não điều khiển trực tiếp, và không yêu cầu phẫu thuật khi lắp ghép.

Được hỗ trợ các ngón tay giả này, người khuyết tật tay có thể thực hiện các thao tác đơn giản như uốn cong ngón tay, cầm vật, hoặc chỉ.

Đặc biệt, họ có thể viết và nắm chặt nhờ một máy cảm biến đặc biệt cho phép những ngón tay dò tìm khi tiếp xúc gần với một vật.

Thiết bị mang tên ProDigits, được hãng Touch Bionics phát triển, mang lại  niềm lạc quan mới cho những người không may mắn bị dị tật tay bẩm sinh hay do tai nạn.

Người sử dụng có  thể điều khiển tay giả ProDigits theo 2 cách:  thông qua bộ phận cảm biến ghi lại những tín hiệu cơ từ lòng bàn tay hay những phần còn lại của bàn tay thật, hoặc chuyển đổi nhạy nhén các xung từ một điện trở cảm biến.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới