Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXe buýt sử dụng nhiên liệu sạch - tiếp cận với người khuyết tật
09:33, 12/07/2012

altNgày 3/7/2012, Liên hiệp các HTX vận tải TP.HCM đã đưa vào sử dụng tám xe buýt xanh (chạy bằng khí nén thiên nhiên - CNG) trên tuyến 104 (bến xe An Sương - Đại học Nông lâm). Đặc biệt, trong số tám xe buýt xanh được đưa vào sử dụng lần này

có hai chiếc được thiết kế chuyên dùng cho người khuyết tật. Cụ thể, xe buýt chuyên dùng có sàn thấp, cửa rộng, có vị trí ngồi riêng cho người khuyết tật và sàn lên xuống xe cho người đi xe lăn. Các xe buýt này được chạy bằng khí nén thiên nhiên nên thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Đây là những chiếc xe buýt có thiết kế chuyên dùng cho người khuyết tật đầu tiên tại TP.HCM, được một xã viên Việt kiều Úc của Liên hiệp HTX vận tải bỏ vốn đầu tư mua về từ Hàn Quốc với kinh phí khoảng 15 tỷ đồng.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Dương Hồng Thanh - Phó Giám đốc Sở GTVT, Ông Phùng Đăng Hải - Chủ tịch hội đồng quản trị Liên hiệp HTX vận tải TPHCM, Bà Võ Thị Hoàng Yến - Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), và một số anh chị khuyết tật đang tham gia mạng lưới DRD. 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

alt

Bà Võ Thị Hoàng Yến (người đứng) đang phát biểu

alt 

Xe buýt có hệ thống tự động điều chỉnh sàn xe ngang bằng với lề đường, thang nâng tự động chạy ra giúp người khuyết tật/ ngồi xe lăn dễ dàng bước lên xuống xe buýt.

alt

Trong số 8 chiếc xe buýt CNG mới đưa vào hoạt động ngày 3-7
có 2 chiếc được thiết kế để người khuyết tật có thể lên xuống dễ dàng

Bản tin DRD

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới