Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXe lăn chạy điện “made in” 100% thương binh
00:00, 19/01/2010
Xe lan chay dien made in 100 thuong binh
Chiếc xe đã được các thương bình cải tiến.(Ảnh P.L)
Giải pháp hữu ích từ sản phẩm "Cải tiến xe lăn tay thành xe lăn chạy bằng bình điện" của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Cựu chiến binh (121 Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ cấp bằng khen và chứng nhận là cơ sở chuyên sản xuất xe lăn điện độc quyền trên toàn quốc.

 

Tên của chiếc xe lăn điện này là Friend - tiếng Anh có nghĩa là người bạn. Tình bạn của những thương bệnh binh,

cựu chiến binh với chính đồng đội của mình, những người cũng không còn nguyên vẹn sau chiến tranh...

Thương binh 1/4 Hoàng Đức Đồng được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng chí, đồng đội khi thành lập Công ty vào năm 2000. Giám đốc Đồng cho biết hiện công ty có 70 CBCNV, đều là các thương bệnh binh, cựu chiến binh và con em của họ.

Ông đã tập hợp được một số cựu binh của các binh chủng cơ khí để cùng nhau sáng chế ra được Friend. “Anh bạn” này khiến người tàn tật rất dễ di chuyển và thoải mái trong vận hành. Người tàn tật sẽ lăn chiếc xe lăn bằng tay bình thường lên xe lăn điện Friend.

Friend có cầu nâng dẫn xe lăn, chiếc cầu dẫn được mở ra nhờ một tay quay một chiều dần dần hạ cầu về phía sau làm đường dẫn. Sau khi xe lăn đã nằm trên xe Friend, người ngồi trên xe lăn sẽ tự khóa xe lăn và quay cho cầu nâng lên hết mức rồi chốt khoá. Như vậy chiếc xe đã có thể vận hành chắc chắn.

Friend có hệ thống điều khiển bằng tay hoàn toàn nên rất thích hợp cho người khuyết tật bị liệt, cụt hai chân. Phanh sau là một chiếc cần dài có thể dùng tay phanh, giảm hẳn tốc độ hai bánh sau cùng một lúc. Khi đỗ, xe có bộ phanh tay hãm chặt làm xe không thể di chuyển được.

Đặc biệt Friend còn có khả năng tận dụng tối đa khoảng không do tính năng có thể tiến lùi khiến xe có thể xoay sở trong đường hẹp một cách dễ dàng mà không cần có sự trợ giúp của người khác.

Tốc độ tối đa mà Friend có thể đạt được là 45 km/h và giá thành là 7 triệu đồng.

Ngoài sản phẩm độc quyền Friend, hiện nay công ty đang giới thiệu sản phẩm mới dành cho người tàn tật là xe Mio Classico của hãng Yamaha cải tiến thành xe ba bánh. Giá của sản phẩm là 24 triệu đồng, kiểu dáng rất thời trang.

Ông Đồng cho biết công ty sẵn sàng giảm giá từ 10 – 20% cho bất kỳ thương binh nào có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện sắm một chiếc xe có động cơ để di chuyển. Người giám đốc thương binh khẳng khái: “Nghĩa tình đồng đội là trên hết! Chúng tôi có thể bỏ toàn bộ lãi của sản phẩm đó, để giúp đỡ đồng đội, những người như chúng tôi đã rơi xương máu, tuổi trẻ vì đất nước”.

Chỉ cần gọi điện thoại theo số 04.2141053 hoặc viết thư đặt hàng tới địa chỉ của công ty, các thương binh hoặc người tàn tật có thể yên tâm chờ xe lăn điện “Made in Cựu chiến binh” sau vài ngày. Khi xe gặp trục trặc, hỏng hóc, lại chỉ cần một cú điện thoại, công ty sẽ cử người tới bất kỳ địa phương nào trên cả nước để sữa chữa.

Phương Liên

Việt Báo // (Theo_Thanh_Nien)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới