Băng quảng cáo
Băng quảng cáo50 nghệ sĩ khuyết tật Trung Quốc biểu diễn tại Việt Nam
21:06, 29/11/2010

Tối 2/12, đoàn nghệ sĩ khuyết tật Trung Quốc sẽ biểu diễn tại nhà hát Lớn Hà Nội với bài múa nổi tiếng “Quan âm trăm tay nghìn mắt”, diễn bộ phim nghệ thuật truyền hình hay nhất “Giấc mơ của tôi”.

Ông Lưu Tam Chấn, Tham tán văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam cho biết, đoàn do Bộ trưởng Văn hóa Trung Quốc Thái Vũ dẫn đầu. Các tiết mục đặc sắc mà đoàn biểu diễn là bài múa nổi tiếng “Quan âm trăm tay nghìn mắt”, diễn bộ phim nghệ thuật truyền hình hay nhất “Giấc mơ của tôi”.

Ông Chấn cho biết cách thể hiện của các nghệ sĩ khuyết tật rất độc đáo, như vũ đạo bằng hình thức múa dân tộc, ba lê, múa hiện đại, kinh kịch, nhạc kịch và vũ kịch cô đọng.

Ngoài ra, các nghệ sĩ khuyết tật của Việt Nam cũng tham gia biểu diễn.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, chương trình diễn ra ở nhà hát Lớn Hà Nội, do số ghế ngồi trong nhà hát hạn chế nên ban tổ chức đã cho đặt một màn hình cỡ lớn ở bên ngoài quảng trường nhà hát để nhân dân có thể theo dõi.

“Đây là một hoạt động văn hóa thắt chặt mối quan hệ, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc”, Bộ trưởng Tuấn Anh nói.

Đoàn nghệ thuật người khuyết tật Trung Quốc được thành lập từ năm 1987 với 30 người khuyết tật yêu nghệ thuật. Đến nay đoàn đã có 110 diễn viên là người khuyết tật, độ tuổi trung bình 20, lưu diễn trên 60 quốc gia, được tổ chức UNESCO phong danh hiệu “nghệ sĩ vì hòa bình”.

Mỗi năm đoàn tổ chức lưu diễn trên 150 buổi trên thế giới. Số tiền thu từ biểu diễn được đoàn đưa vào quỹ từ thiện mang tên “Giấc mơ của tôi” với tổng số trong 2 năm qua là hơn 7 triệu tệ và 77 nghìn USD.

Hoàng Thùy

Nguồn: vnexpress

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới