Băng quảng cáo
Băng quảng cáoChú lính chì' Thiện Nhân đạp xe một chân
12:19, 17/10/2012

Sáng cuối tuần, "chú lính chì" Thiện Nhân lại được mẹ cho vào công viên Thống Nhất (Hà Nội) tập thể dục. Dù chỉ còn một chân nhưng cậu đạp xe rất thạo, thậm chí vừa lái xe vừa nghịch ngợm, đua tốc độ với các anh.

> 'Chú lính chì' Thiện Nhân háo hức được đi học

 

 Thiện Nhân và mẹ Mai Anh cùng thể dục buổi sáng bằng cách đạp xe trong công viên.

 Để làm quen với xe đạp, Thiện Nhân được tặng chiếc xe có bánh phụ loại dành cho trẻ em để đảm bảo an toàn.

 

 Thiện Nhân dù chỉ dùng lực đạp bằng một chân nhưng sớm tỏ ra rất thạo và còn đua tốc độ với anh Hải Minh, chị Trúc, em Tuệ Trinh (ảnh) và các bạn.

 Mẹ Mai Anh kể, khi Thiện Nhân 3 tuổi, thấy anh Hải Minh đi xe đạp thì rất thích. Nhân dịp cậu bé sinh nhật lần thứ 3, Nhân đã được tặng chiếc xe đạp. Thiện Nhân rất thích thú và để xe đạp trong phòng riêng của mình để ngắm và thỉnh thoảng lôi ra dắt trong phòng bởi cậu chưa thể đi xe.

 Khi mới tập, Thiện Nhân đạp xe rất khó nhọc và vất vả vì chưa biết điều tiết sức cũng như chưa biết điều khiển bàn đạp bằng một chân. Nhưng giờ cậu bé đã có thể vừa lái vừa nghịch, và sáng chủ nhật nào cũng dậy từ 6h sáng để đạp xe cùng mẹ , anh và các bạn.

 Cậu luôn thể hiện những hành vi văn hóa và ghi nhớ những gì được dạy.

 Vào lớp 1 được 2 tháng, Thiện Nhân được cô giáo đánh giá tiếp thu bài khá tốt và đạt nhiều điểm cao

 

Có thể đùa nghịch, đua tốc độ nhưng khi rời khỏi xe, "chú lính chì" lại cần đến sự giúp đỡ của người lớn và cần đến chiếc nạng đã gắn bó với cậu vài năm.

Lê Bích

 

 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới