Băng quảng cáo
Băng quảng cáoCô giáo dạy trẻ khuyết tật yêu nghề
09:50, 26/04/2013

Cô Lâm đứng trên bục giảng dạy trẻ khuyết tật.Từ tình yêu thương, cảm thông sự mất mát của học sinh khuyết tật, các thầy cô Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người của mình. Cô giáo trẻ Trần Thị Mai Lâm – chủ nhiệm lớp 5 khiếm thính – là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, yêu học sinh khuyết tật của trường.

 

 

Chứng kiến con đường đến trường đầy chông gai của trẻ khuyết tật trong xóm nghèo, cô Lâm nuôi ước mơ trở thành giáo viên dạy chữ cho trẻ khuyết tật. Tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành sư phạm giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Quy Nhơn, năm 2009, cô Lâm về công tác tại Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn.

Cô Lâm đứng trên bục giảng dạy trẻ khuyết tật.

Cô Lâm đứng trên bục giảng dạy trẻ khuyết tật.

Với cô giáo Lâm, mỗi học sinh khuyết tật như một người em cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Cô Lâm tâm sự: “Lúc mới về trường, lớp chủ nhiệm đầu tiên là lớp khiếm thính, tôi phải cố gắng nhìn thật nhanh các ký hiệu để hiểu các em. Ngày ấy thật sự là rất khó khăn, có lúc tưởng như không vượt qua được. Nhưng, cứ nghĩ đến các em, tôi lại cố vượt qua”.

4 năm gắn bó với Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn chưa phải là nhiều, nhưng cũng đủ để cô Lâm yêu nghề, yêu những học sinh khiếm khuyết và chịu nhiều thiệt thòi. Tình yêu của cô khiến cả gia đình ủng hộ và tạo điều kiện để cô yên tâm công tác.

Mỗi ngày, cô Lâm đi mất 30 phút từ nhà đến trường để chăm sóc và dạy trẻ. Đứng trên bục giảng dạy trẻ khuyết tật, cô hiểu rất rõ các em cần rất nhiều điểm tựa tinh thần và giáo viên như người mẹ thứ hai. Để giúp đỡ các em học tập tốt nhất, cô tìm đến tận nhà học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình từng em. Cô Lâm trải lòng: “Để dạy hiệu quả, giáo viên phải tạo cảm giác gần gũi, thân mật, kiên trì nhẫn nại với từng chi tiết nhỏ trong bài học, lắm khi là cả những nhận thức còn rất ngô nghê của các em. Tôi coi học sinh là trung tâm, ngoài kiến thức trong sách, còn có các hoạt động hướng các em tin yêu vào cuộc sống, sống tự tin, vươn lên”.

Cô Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, nhận xét: “Cô giáo Mai Lâm là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng giỏi chuyên môn, chuẩn về nghiệp vụ sư phạm, luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy, truyền tải kiến thức cho học sinh tốt. Với các giáo viên của trường, ấn tượng về cô giáo trẻ này là cô thuyết phục một gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đón em trở lại trường. Ánh mắt trìu mến, thái độ hân hoan xuất phát từ tình yêu thương sâu thẳm trong đáy lòng cô Lâm dành cho em học sinh ấy làm tôi rất xúc động”.

Theo baobinhdinh.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới