Băng quảng cáo
Băng quảng cáoMiễn thi cho thí sinh khuyết tật có nghị lực
21:16, 11/07/2013

Sáng 4-7, PGS-TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, đã đến HĐT Trường THPT VTC tại đường Ngư Hải, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để trao quyết định miễn thi cho TS Nguyễn Văn Vọng (SN 1989), trú tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

 

Đây là TS bị liệt cả 2 chân từ nhỏ nhưng đã nỗ lực lực hoàn thành chương trình THPT và tham gia thi ĐH với ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

Theo bà Trần Thị Soa, mẹ của TS Vọng, từ năm 1998 khi Vọng bước vào học lớp 3, gia đình phát hiện Vọng có căn bệnh lạ nhưng không có điều kiện chữa trị nên Vọng bị liệt cả hai chân, dù vậy Vọng vẫn quyết tâm học hành.

Lãnh đạo ĐH Vinh đến điểm thi thăm và quyết định miễn thi cho TS Nguyễn Văn Vọng. Ảnh: ĐĂNG NGỌC

Trong những năm học cấp 1, cấp 2 do trường gần nhà nên Vọng được bạn bè đưa đến lớp học. Lên đến cấp 3, học trường xa nên Vọng phải thuê trọ. Đôi chân cũng như phần lưng không cử động được nên mọi sinh hoạt cá nhân của Vọng đều phụ thuộc vào mẹ. Từ ngày Vọng lên cấp 3 cũng là lúc chị Soa phải theo con ngày ngày đến trường.

Biết được nỗ lực vượt khó của TS Vọng nên lãnh đạo Trường ĐH Vinh đã quyết định miễn thi cho Vọng. Bà Nguyễn Thị Soa vui mừng: “Ước mơ của cháu trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin giờ đang dần thành hiện thực…”.

Đăng Ngọc

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới