Băng quảng cáo
Băng quảng cáoMái ấm chắp cánh những mảnh đời bất hạnh
07:18, 01/12/2010

Cuộc đời mỗi con người chỉ thật sự có ý nghĩa khi chính họ tìm ra chân giá trị của sự tồn tại. Và sự tồn tại ấy là một điểm sáng giữa thế gian này. Khi vô vàn những điểm sáng ấy hội tụ sẽ tạo nên một luồng sáng…

Từ những bước đầu gian nan và khó khăn, kiên trì đi xây dựng một mái nhà chung ấm áp, hội người mù quận Hoàng Mai là nơi chứa đựng luồng sáng yêu thương được thắp lên bởi chính những hội viên đầy nghị lực của hội. 5 năm - một quãng thời gian đủ dài để cho một con đường đầy chông gai được trải hoa bằng chính những nỗ lực và quyết tâm của tất cả các hội viên. Và một kết quả ấn tượng sau 5 năm thành lập và phát triển, là một niềm tự hào đáng được ghi nhận của hội.

Vượt qua những khó khăn, hội gặt hái được những quả vàng của sự thành công.

Giống như những bước đầu chập chững và gian nan, Hội gặp phải những khó khăn về công tác quản lý, về trình độ không đồng đều của các thành viên. Những tác động tiêu cực của kinh tế và môi trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hội viên.

Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của những con người đầy nghị lực với sức mạnh vượt lên số phận, họ đã góp phần tạo nên những quả vàng từ mầm xanh mang tên hội người mù quận Hoàng Mai.


Bắt đầu xây dựng hôi từ những viên gạch đầu tiên, sau 5 năm, hội đã trở thành một con tàu vững mạnh, với sô hội viên lên tới con số 189.
Trong con tàu lớn ấy, mỗi thành viên đã luôn luôn nhận thức được vai trò và nhiệm vụ của mình, hòa chung khí thế phấn đấu ,vươn lên của hội với sự vận động của các phong trào, các hoạt động của cả nước. Thông qua những phong trào đầy ý nghĩa này (như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “2 luyện – 4 rèn – 5 phấn đấu”, …), các thành viên đã thể hiện trách nhiệm của mình, vững mạnh về đạo đức và lối sống


Gặp mặt hội viên nhân dịp 5 năm thành lập hội người mù quận Hoàng Mai


Khi bạn trao đi yêu thương, là khi bạn đã gắn kết những con tim. Đó là những gì mà toàn thể các hội viên hội người mù quận Hoàng Mai đã làm trong suốt thời gian qua.

Ở mái nhà chung này, các hội viên cùng đón nhận những bàn tay nhân ái. Đó là sự giúp đỡ chân thành và đầy ý nghĩa của câu lạc bộ Tình Nguyện trẻ và Nhóm tình nguyện Tim ấm, là sự ủng hộ lớn về tài chính của các tổ chức. Khi sự sẻ chia trao đi, những con tim sẽ cùng đồng lòng, và có thêm sức mạnh để xây dựng hội.

Ở mái nhà chung này, những thành viên trong đại gia đình lớn nhận được sự quan tâm của chính những trái tim của hội. Bằng những buổi sinh hoạt thú vị và đầy sức thu hút về tình yêu-giới tính-hôn nhân-gia đình và trò chuyện về những tấm gương tiêu biểu, nhiều phụ nữ khiếm thị đã tìm được những kiến thức quý giá, được chăm sóc về tinh thần bằng những phần quà và những nhắn nhủ yêu thương đầy ý nghĩa vào những ngày lễ lớn. Bằng những hoạt động sôi nổi như tổ chức thăm quan dã ngoại đến thành cổ Hà Nôi, công viên nước Hồ Tây, những thành viên trẻ của hội đã có một mái nhà thực sự ấm áp, và bổ ích. Chính những mầm non này sẽ là thế hệ nòng cốt của hội, tiếp tục dựng xây hội ngày càng phát triển hơn. Đó là tấm gương tiêu biểu của các em Đỗ Lê Na và Ngô Quang Hiếu.


Các hội viên giao lưu văn nghệ

Ở mái nhà chung này, các thành viên được quan tâm đến cuộc sống, được giúp đỡ về việc làm và vồn, tạo điều kiện cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiện nay, đã có 14 hội viên trực tiếp tham gia hoạt động nghề xoa bóp tẩm quất tại các cơ sở cá nhân, trường Nguyễn Đình Chiểu và tại chính gia đình, tạo nên một nguồn thu nhập ổn định.

Ở mái nhà chung này, các thành viên được đón nhận những món quà chứa đựng tình yêu và sự sẻ chia. Tuy nhỏ bé, nhưng đó là sợi dây kết nối của những thành viên, giúp những mảnh đời, những con tim xích lại gần nhau hơn.

Ở mái nhà chung này, các thành viên được quan tâm nâng cao trình độ văn hóa.

Hội viên được đào tạo về tin học

Trong 5 năm vừa qua, hội đã tổ chức 5 lớp xóa mù và nâng cao kỹ năng sử dụng chữ brai, 27 buổi sinh hoạt CLB tri thức,3 lớp sử dụng tin học, có 16 đầu sách gồm: 125 cuốn băng cát sét, 2.950 trang sách chữ nổi nội dung phong phú đa dạng từ văn học nghệ thuật, tri thức đời sống, pháp luật. Đây là những con số thực sự ấn tượng. Và khi đến thăm nơi đây, chắc hẳn các bạn sẽ bất ngờ vì những gì hội đã làm được - một ngôi trường thu nhỏ cho những đối tượng khiếm thị. Hiếm có một tổ chức cho người khuyết tật nào lại có được một điều kiện học tập và trau dồi kiến thức tốt đến vậy.

Tuy còn những hạn chế về công tác triển khai, áp dụng vào thực tế, cùng công tác chỉ đạo còn hạn chế, nhưng những gì mà hội đã làm được khiến chúng tôi thật sự ấn tượng. Những con người giàu nghị lực này đã thôi thúc những con tim trẻ như chúng tôi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội.

Họ là những con người thực sự phi thường, cùng chung sức dựng xây một mái nhà bền vững và giàu lòng yêu thương. Đó sẽ là nơi chấp cánh những con tim, hướng tới tương lai ngày một hoàn thiện hơn của hội. Để trong 5 năm tới, chúng ta sẽ được nhìn thấy sự lớn mạnh và trưởng thành hơn nữa của hội.

Một mái ấm_chắp cánh những trái tim, lan tỏa ngàn tình thương!

* Hà My

Nguồn: baomoi

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới