Băng quảng cáo
Băng quảng cáoGặp cậu bé có cử động “hai tay như một”
03:12, 28/10/2012

 

Nếu một tay Ethan làm gì, tay còn lại sẽ làm y hệt- Cậu bé Ethan Burn, 4 tuổi sống tại Carshalton, hạt Surrey (nước Anh) bị một căn bệnh rất đặc biệt khiến cử động hai tay của cậu bé giống y hệt nhau.

Mẹ Ethan phát hiện ra tình trạng này của bé từ lúc bé 4 tháng tuổi, nhưng phải đến 2 tuổi căn bệnh của Ethan mới được các bác sỹ khẳng định.

 

Chị Burn, mẹ của bé cho biết: “Tôi phát hiện ra điều này khi tôi đặt một quả bóng vào một tay của bé thì thấy tay còn lại bắt chước ngay hành động của tay kia. Sau đó bé cầm lúc lắc chơi, tay còn lại cũng làm y chang”. Gia đình chị Burn đã đưa con đi khám nhưng các bác sỹ song không phát hiện ra có điều gì bất thường ở cậu bé.

 

Nếu một tay Ethan làm gì, tay còn lại sẽ làm y hệt
Nếu một tay Ethan làm gì, tay còn lại sẽ làm y hệtLúc một tuổi tập tự xúc ăn, Ethan không thể làm được vì một tay bé cầm bát thì tay kia không thể dùng thìa để cho thức ăn vào miệng được. Mẹ bé nói: “Tôi làm một y tá do đó tôi biết là so với những đứa trẻ khác, cử động tay của Ethan thực sự không bình thường chút nào. Việc chăm bé rất mệt mỏi vì Ethan khi ăn có thể đổ hết cả sữa chua và cả bát đồ ăn vào người vì hai tay bé không hoạt động một cách độc lập”.

 

Khi Ethan lên 2, mẹ bé lại đưa bé đi khám lần nữa và lần này thì các bác sỹ đã phát hiện ra bệnh của bé. Sau hàng loạt các lần khám và chụp cộng hưởng từ, kết quả cho thấy bên mắt trái của bé có tế bào ung thư hiếm gặp đang phát triển.

 

Các kiểm tra sau đó hai tuần kết luận Ethan bị ung thư nguyên bào võng mạc, một bệnh ung thư mắt hiểm gặp. Ngay lập tức bé được chữa trị bằng hóa trị liệu. Các bác sỹ ở Bệnh viện Hoàng gia London  Great Ormond Street đã phát hiện và điều trị thành công hơn 100 khối u nhỏ sau mắt trái của bé.

 

Ethan cùng bố mẹ
Ethan cùng bố mẹHiện tại, Ethan đang bị mất thị lực ở mắt trái, nhưng bé vẫn có thể đạp xe, chơi khúc côn cầu và tennis. Bé tiếp tục được theo dõi và điều trị từ tháng 10. Nếu phát hiện tế bào ung thư nào thêm nữa, Ethan có thể sẽ bị mất mắt trái vĩnh viễn.

 

Mẹ của bé chia sẻ:“Thị lực của thằng bé có thể bị kém đi nhưng thằng bé không bao giờ ngừng nỗ lực đấu tranh. Chúng tôi hi vọng là sẽ không có tế bào nào phát triển thêm. Giờ thì Ethan vẫn có thể làm mọi thứ như trước đây nó vẫn thường làm. Thằng bé vẫn có khả năng viết bằng hai tay cùng một lúc. Và mỗi lần nhìn thấy điều đó, tôi lại nghĩ rằng chính khả năng đó đã cứu mạng con tôi”.

 

Anh Khôi

Theo D.M

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới