Băng quảng cáo
Băng quảng cáoSchumacher sẽ bị tàn tật suốt đời
09:03, 21/06/2014
http://images3.baomoi.com/226/148/14112283.aspxThethaovanhoa.vn) - Vừa thoát khỏi tình trạng hôn mê nhưng theo một nhà thần kinh học người Thụy Sỹ, tay đua Michael Schumacher nhiều khả năng sẽ bị tàn tật suốt đời.

Hôm thứ Hai, tay đua F1 đã được chuyển từ bệnh viện Đại học Grenoble, nơi chữa trị kể từ khi dính tai nạn hồi tháng 12 năm ngoái, tới một trung tâm phục hồi ở Lausanne.

Saubine Kehm, người quản lý của Schumacher, cho biết vận động viên người Đức không còn ở trong tình trạng hôn mê và bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục, dự kiến sẽ kéo dài. Tuy nhiên, Erich Riderer, bác sỹ giàu kinh nghiệm về hôn mê, cho biết tình hình không quá lạc quan.

Nhà thần kinh học cho biết việc Schumacher hồi tỉnh sau cơn hôn mê kéo dài nửa năm là một dấu hiệu "vô cùng tích cực" nhờ được điều trị vật lý rất tích cực. Tuy nhiên, ông Riederer cũng cho biết Schumacher sẽ phải đối mặt với những thực tế không mấy sáng sủa.

"Cậu ấy sẽ là người tàn tật suốt đời và luôn phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác", ông Riederer cho biết trên tờ 20 Minuten.

Việc nằm hôn mê suốt 6 tháng qua đã biến tay đua lừng danh này thành "bộ xương khô" nhưng bác sỹ Riederer tin rằng sẽ là một thành công lớn nếu Schumacher có thể tự ngồi dậy trong 3 tháng tới.

Quá trình hồi phục hoàn toàn sẽ được bắt đầu bằng những nhiệm vụ vô cùng đơn giản như đặt câu. "Với tình trạng của cậu ấy, rất khó để đặt một câu hoàn chỉnh. Cậu ấy sẽ phải học từng từ riêng lẻ", ông Riederer cho biết.

Schumacher, năm nay 45 tuổi, từng lập kỷ lục với 91 lần chiến thắng ở các giải Grand Prix trước khi giải nghệ hồi năm 2006. Tay đua này từng bất ngờ trở lại với đội Mercedes nhưng chính thức chia tay đường đua hồi năm ngoái.

T.K.A

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới