Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTạo sự bình đẳng và hòa nhập cho người khuyết tật
14:54, 27/09/2013
http://www.qtv.vn/dataimages/201309/original/images929524_DSC_0249.jpgQTV - Sáng nay 26/9, tại TP Hạ Long, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ hòa nhập người khuyết tật (ICC) phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tập huấn "Bình đẳng và hòa nhập người khuyết tật" cho đại diện các cơ quan liên quan đến chính sách và

người khuyết tật.

Theo thống kê, tại Việt Nam hiện có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Bên cạnh những khó khăn do những khiếm khuyết trên cơ thể gây ra, họ gặp nhiều rào cản dẫn đến hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội.

Khóa học diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9. Với hình thức tương tác hai chiều giữa người học và chuyên gia tập huấn, khóa học sẽ trang bị cho các học viên những hiểu biết chung về luật và chính sách liên quan đến người khuyết tật, công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật; các mô hình cộng đồng xã hội; ngôn ngữ và khả năng hòa nhập của người khuyết tật; đồng thời cùng đưa ra kế hoạch hành động để giúp người khuyết tật hòa nhập vào cộng đồng.

Hình thức tập huấn mang tính tương tác
Hình thức tập huấn mang tính tương tác

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên, giúp đỡ và tạo cơ hội thúc đẩy người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng một cách bình đẳng; góp phần nâng cao nhận thức của người khuyết tật và xã hội trong việc thực hiện các vấn đề về người khuyết tật, nhằm hướng tới “xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật”./.

Hằng Ngầ

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới