Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNếu bạn có quyết tâm, Chúng tôi mang cơ hội đến bạn
14:39, 30/07/2013
altVui, thực tế, bổ ích và có thể ứng dụng được ngay vào cuộc sống, việc học, việc làm là những trải nghiệm mà chương trình “Thực hành kỹ năng trình bày” đã mang lại cho gần 20 tham dự viên là thanh niên dự án Nâng cao năng lực cho thanh niên khuyết tật của DRD vừa diễn ra vào 27/7/2013. Đây là hoạt động tiếp nối sau giai đoạn thanh niên được DRD tập huấn các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội cần thiết làm hành trang chuẩn bị cho tương lai của các bạn.

alt
Thảo luận trước khi trả lời, phản biên

Gần 20 thanh niên được chia thành 4 nhóm với 4 chủ đề khác nhau bao gồm tình yêu, việc làm, vấn đề làm tình nguyện và đặc cách thi đại học đối với người khuyết tật. Các bạn có hơn một giờ để chuẩn bị tất cả mọi thứ liên quan đến bài nói và có thêm 20 phút để trình bày và nhận phản hồi, phản biện từ các nhóm, người đồng hành và những người có kinh nghiệm. Các nhận xét góp ý dựa trên các tiêu chí: đảm bảo thời gian, nội dung thông điệp truyền tải, ý tưởng, giọng điệu, cử chỉ, ngôn ngữ hình thể, hình thức trình bày…là những lưu ý quan trọng để các bạn nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu từ đó biết cách phát huy và khắc phục. Ngoài kỹ năng trình bày, hoạt động này còn giúp các bạn thanh niên ứng dụng thêm kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, xử lý tình huống và phản biện trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Nhiều thanh niên đã chứng tỏ được khả năng ứng dụng các điều đã học vào thực tế bên cạnh những tiềm năng sáng tạo và khả năng diễn xuất khi tái hiện tình huống. Trước sự khích lệ và tinh thần đồng đội, nhiều bạn đã vượt qua trở ngại của bản thân khi nói trước đám đông để hoàn thành trọn vẹn phần trình bày của mình.

alt
Trao quà cho đôi trình bày xuất sắc nhất

Có thể nói, các hoạt động mang tính xâu chuỗi đã dần giúp thanh niên, những người thật sự có quyết tâm và biết nắm bắt cơ hội mà DRD tạo ra để thay đổi bản thân đã dần có những tác động tích cực. Trong thời gian tới, thanh niên sẽ lần lượt được trải nghiệm thực tế nhiều kỹ năng để vững năng lực, tự tin bước vào cuộc sống hòa nhập và trở thành những người có thể đi xây dựng cộng đồng hiệu quả.

Bản tin DRD

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới