Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNgười đàn ông khuyết tật và hành trình xuyên châu Mỹ trên xe lăn
08:29, 24/11/2013
Seth and Kelly rất hợp nhau về niềm đam mê du lịchDân trí) - Một người đàn ông người Mỹ có đôi chân bị liệt đang nỗ lực thực hiện hành trình 16,000km trên chiếc xe lăn từ Bắc Mỹ đến Nam Mỹ trong vòng một năm.

Anh Seth McBride, 30 tuổi, đang thực hiện tour du lịch đặc biệt từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon của Mỹ đến khu vực Patagonia, Argentina, cùng người bạn của mình là chị Kelly Schwan, 32 tuổi. Seth McBride điều khiển chiếc xe lăn của mình bằng tay còn Kelly thì đạp xe song hành cùng anh.

Seth và Kelly trên Đảo Sauvie, tiểu bang Oregon, nước Mỹ
Seth và Kelly trên Đảo Sauvie, tiểu bang Oregon, nước Mỹ

Chuyến đi này của Seth và Kelly đã được Tạp chí du lịch National Geographic Traveler bình chọn là một trong 18 câu chuyện du lịch ấn tượng nhất trong năm 2013.

Seth bị liệt sau vụ tai nạn khi anh đang trượt tuyết vào năm 2001, lúc đó anh tròn 17 tuổi. Vụ tai nạn đã khiến anh bị chấn thương tủy sống, ảnh hưởng đến chức năng vận động của đôi chân. Bảy năm qua, anh là một vận động viên của đội bóng bầu dục dành cho người khuyết tật của Mỹ. Đội của anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Paralympic (dành cho người khuyết tật) tổ chức tại Bắc Kinh năm 2008 và huy chương đồng tại London 2012.

Seth và Kelly gặp nhau tại Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh vào năm 2008. Khi đó, Kelly là một bác sĩ chuyên điều trị cho các vận động viên trong trường hợp chấn thương và chị đã tham gia tình nguyện chăm sóc cho đội tuyển Mỹ.

Seth and Kelly rất hợp nhau về niềm đam mê du lịch
Seth and Kelly rất hợp nhau về niềm đam mê du lịch

Từ đó, hai người trở thành bạn và họ đã du ngoạn nhiều nơi tại Châu Á và Châu Âu. Họ đã tới Ý, Việt Nam và Thái Lan và đã dành cả một tháng để du lịch bằng xe đạp vòng quanh Ireland. Sau một vài chuyến đi, họ nhận ra rằng họ rất hợp “gu” với nhau về ý tưởng và đam mê du lịch và quyết định thực hiện kế hoạch khám phá Châu Mỹ bằng xe đạp.

Schwan hy vọng rằng chuyến du lịch Châu Mỹ sẽ giúp tác động phần nào đến mọi người với thông điệp: hãy ra ngoài, vận động và khám phá thế giới, bạn sẽ thấy cuộc sống tuyệt thế nào và điều đó sẽ giúp bạn sống tích cực hơn. “Là một bác sỹ chuyên về phục hồi chức năng cho các vận động viên, mục tiêu chính trong công việc của tôi là giúp họ vận động tốt. Vận động chính là một cách để chữa bệnh,” Schwan nói.

Họ dự kiến hoàn thành chuyến du lịch Châu Mỹ vào tháng 9 năm 2014
Họ dự kiến hoàn thành chuyến du lịch Châu Mỹ vào tháng 9 năm 2014

Schwan rất thích du lịch bằng xe đạp vì cô sẽ có nhiều thời gian để ngắm phong cảnh mỗi vùng đất mà cô đi qua. Nếu đi bằng tàu hay ô tô, du khách thường chỉ lướt qua các địa điểm một cách nhanh chóng mà không có nhiều cơ hội để thăm thú cảnh sắc và khám phá văn hóa địa phương.

Còn Seth thì chia sẻ: “Có nhiều người nhìn thấy tôi trên xe lăn, dùng tay để đẩy chiếc xe di chuyển. Họ khá tò mò và một số người còn ái ngại cho tôi. Nhưng thực sự họ không biết rằng tôi đã cố gắng như thế nào và mọi việc với tôi không có gì là quá khó khăn cả”.

Anh cho rằng du lịch dành cho tất cả mọi người, kể cả những người phải ngồi xe lăn, nếu chỉ cần họ có đam mê, sự quyết tâm và tự tin ở chính mình. Nếu hoàn thành chuyến đi vào tháng 9 năm tới, Seth sẽ trở thành người bị liệt đầu tiên trên thế giới thành công với hành trình xuyên Châu Mỹ bằng xe lăn.

Từ nay đến tháng 9 năm 2014, Seth và Kelly sẽ phải vượt qua hơn 14,000 km nữa cùng "người bạn" xe đạp và xe lăn để "về đích".

Một số hình ảnh thú vị về tour du lịch Châu Mỹ của đôi bạn thân Seth và Kelly:

 

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam

Phương Nam
(Theo NBCNews)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới