Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKỳ lạ cậu bé đánh răng ra... ký sinh trùng
08:51, 12/02/2012

Mỗi lần đánh răng, cậu bé Cường Cường, 7 tuổi, ở thành phố Hán Trung, Thiểm Tây (Trung Quốc) lại chải ra được vài ký sinh trùng dài độ 1 cm vẫn còn ngoe nguẩy.

 Theo bác sĩ tại khoa xét nghiệm, bệnh viện trung tâm của thành phố Hán Trung, vào ngày 8/2, khi vào viện khám, cậu bé còn cầm theo một bình thủy tinh nhỏ. Mẹ Cường Cường cho biết, vào đầu tháng 10 năm ngoái, bà này phát hiện con trai có những biểu hiện khác lạ. Thực tế, cậu bé 7 tuổi đang hết sức lo lắng bởi thời gian gần đây, khi đánh răng vào mỗi sáng, Cường Cường lại phát hiện vài ký sinh trùng dài độ 1 cm, số lượng không cố định, lúc một con, lúc lên tới hai, ba con. Điều kinh hãi là “sinh vật lạ” này vẫn không ngừng ngoe ngẩy khi được lôi ra khỏi miệng, phải hơn chục phút sau mới chết.

 

Cứ đánh răng là cậu bé Cường Cường lại lôi ra được vài ký sinh trùng dài chừng 1 cm. Ảnh minh họa.

Quả nhiên, vào sáng hôm sau, trước sự chứng kiến của mẹ, cậu bé lại lấy ra được hai ký sinh trùng còn sống nguyên trong miệng. Tình trạng này tái diễn liên tục trong suốt 4 tháng sau đó. Dù người mẹ đã kiểm tra kỹ bàn chải và nước dùng khi đánh răng của con trai nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Điều kỳ lạ là Cường Cường không có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói hoặc sốt cao. Dù cậu bé được đưa tới bệnh viện địa phương khám nhiều lần nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Vào ngày 8/2 vừa qua, sau khi Cường Cường đánh răng, bố mẹ cậu bé đã bỏ ký sinh trùng vào một bình nhỏ rồi đem con tới bệnh viện. Qua kính hiển vi, các bác sĩ quan sát rõ “sinh vật lạ” này, nhưng đây là loại trùng chưa từng xuất hiện trước đó. Điều kỳ lạ hơn cả là khoang miệng, mũi và cổ họng của bệnh nhi này không có biểu hiện bất thường và không có dấu tích tồn tại của ký sinh trùng. Một bác sĩ chuyên khoa khẳng định, đây chắc chắn không phải là loại sâu răng thông thường.

Ba con trùng dài 1 cm, màu xám đen, có đầu, có đuôi đang ở trên tấm thủy tinh trong khoa xét nghiệm. Một bác sĩ cho biết, hiện tại chưa thể kết luận đây có phải loại ký sinh trùng mới xuất hiện không. Bệnh viện này đang nghiên cứu để xác định chính xác loại trùng và tìm ra phương pháp chữa trị hợp lý. Cường Cường đã được cho về nhà để tiếp tục theo dõi.

 (theo Huanqiu)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới