Băng quảng cáo
Băng quảng cáoLong Huei tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em
10:26, 08/05/2012

Long Huei, nhà sản xuất thương hiệu mũ bảo hiểm Andes nổi tiếng đã tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn giao thông bằng việc tài trợ mũ bảo hiểm cho một trường tiểu học tại quận 12, TP.HCM.

 Ngày 7/5 vừa qua, toàn thể học sinh và giáo viên trường tiểu học Hà Huy Giáp cùng hân hoan đón nhận 1.505 mũ bảo hiểm do công ty Long Huei tài trợ. Hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình chiến dịch mũ bảo hiểm cho trẻ em trên phạm vi quốc gia với tên gọi “Trẻ em cũng cần đội mũ bảo hiểm”. Chiến dịch này do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP), phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (Bộ GD & ĐT), Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia (UB ATGT GQ) và lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện.

Chiến dịch “Trẻ em cũng cần đội mũ bảo hiểm” bắt đầu từ năm 2011 và hướng tới việc tăng  tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm trên toàn quốc vốn đang rất thấp ở mức bình quân chỉ khoảng 30%. Mũ bảo hiểm đã được chứng minh giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương sọ não và tử vong trong tai nạn giao thông. Tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết và những quan niệm sai lầm của các bậc phụ huynh lại khiến họ không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đầy đủ. Hậu quả là mỗi năm có khoảng 12.000 người tử vong do tai nạn giao thông gây ra và rất nhiều trong số nạn nhân là trẻ em.

Đánh giá cao trách nhiệm xã hội của công ty Long Huei, bà Mirjam Sidik, Giám đốc Quỹ AIP cho biết: “Những chiếc mũ bảo hiểm mà Long Huei tài trợ vừa đảm bảo về chất lượng vừa có kích thước phù hợp hoàn toàn với trẻ em, chính vì vậy sự hỗ trợ của họ cho chiến dịch là vô cùng quý báu. Ngoài việc tài trợ mũ bảo hiểm, Long Huei còn hỗ trợ cho chương trình giáo dục về sử dụng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.”

“Tập đoàn chúng tôi tin rằng mũ bảo hiểm có ý nghĩa nhiều hơn là một sản phẩm thương mại thông thường” - ông Vincent Su, Giám đốc Kinh Doanh của công ty Long Huei phát biểu. “Mũ bảo hiểm bảo vệ cho tính mạng con người. Mũ bảo hiểm của chúng tôi không chỉ đạt tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam, mà còn đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Mĩ, Châu Âu và Nhật Bản. Chúng tôi tự hào khi mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng cao mà họ tin tưởng. Các  bậc cha mẹ có thể tin tưởng chúng tôi khi bảo vệ con cái họ bằng mũ bảo hiểm chất lượng.”

Chương trình tài trợ mũ bảo hiểm còn có sự tham dự của chính quyền địa phương, những người có trách nhiệm cho sự an toàn từ nhà đến trường của học sinh. Trường Hà Huy Giáp có vị trí gần với Quốc lộ 1A và đường Hà Huy Giáp, cả hai đều là những con đường nguy hiểm với hàng loạt phương tiện giao thông lớn như xe tải, cần trục, xe buýt, và ô tô luôn qua lại thường trực.

Ngoài ra, công trường xây dựng cầu Phú Long gần đó khiến giao thông bị nghẽn mạch thường xuyên. Ban giám hiệu nhà trường hiểu rất rõ sự nguy hiểm trên những tuyến đường này. “Mới đây, một em học sinh và mẹ đã gặp tai nạn khi bị xe buýt đâm phải trên đường tới trường” - bà Huỳnh Thị Tuyết Hoa, hiệu trưởng trường bức xúc kể lại. “Một vài vụ tai nạn khác liên quan tới xe máy cũng đã xảy ra. Trong khi 80% các em được cha mẹ chở tới trường trên xe máy thì chỉ có ít hơn 20% trong số đó được đội mũ bảo hiểm. Điều này bắt nguồn từ sự thiếu nhận thức của cha mẹ các em cũng như do sự thiếu thốn về tài chính của một số gia đình. Hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng này sẽ đem lại thay đổi cho cuộc sống các em”.

QH

(Zing)

 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới