Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTập múa bằng ngôn ngữ cử chỉ
21:00, 09/12/2010

Tại trường khuyết tật thính giác Hy Vọng (quận 1), các bé học sinh khiếm thính khoảng 7-8 tuổi nhảy múa trong lời nhạc sôi động của bài hát “Hãy cười”: “Đường đời vẫn phải tiếp tục đi. Giấu hết tiếc nuối cứ phải quên đi.

Giữ mãi trong tay là những ước mơ. Trong tin yêu cười vui với đời…”

Đây là tiết mục do cô giáo tình nguyện Bạch Nguyễn Tuyết Vân (đang là sinh viên Nhạc viện TP.HCM, học viên thạc sĩ của Đại học RMIT) và thầy giáo tình nguyện/ca sĩ Ethan Thôi Cẩm Thành tập luyện. “Hãy cười” là bài hát do Ethan sáng tác, đã biểu diễn (http://www.youtube.com/watch?v=KyZ33hKbRqY). Nhưng khi tập luyện vũ đạo cho trẻ khiếm thính, anh đã biên đạo múa lại để phù hợp cho các em.

Tiêu chuẩn lựa chọn các vũ công nhí của Tuyết Vân và Ethan là có đam mê nhảy hiện đại và nghiêm túc tập luyện. Trẻ khiếm thính có dùng máy trợ thính để nghe phần nào âm thanh nên các vũ công nhí được lựa chọn đảm bảo được khả năng nhạy cảm với nhịp điệu, tiếng nhạc. Tuy nhiên, khi Ethan giải thích động tác hoặc đếm nhịp thì các bé không nghe được. Ethan phải nhờ đến một cô giáo của trường Hy Vọng dùng dấu hiệu để giải thích. Nhưng các bé vẫn không thể nghe được nhịp để bắt nhịp nhảy đúng theo nhạc hoặc nhảy đều. Ethan phải dùng thời gian dài để giải thích bằng cử chỉ và động tác và phải làm trước động tác xuyên suốt và đếm để các bé nhìn thấy cách nhảy và khẩu hình khi đếm.

Các bé rất hiếu học nên khó bao nhiêu cả thầy lẫn trò cũng kiên trì tập từng phân đoạn vũ đạo trong bài hát. Ethan và Tuyết Vân muốn thông qua tiết mục văn nghệ sinh động này để gởi đến thông điệp: nếu giữ lấy niềm tin, vượt lên chính mình, sống hết lòng vì nhau thì niềm vui, hạnh phúc luôn mỉm cười với chúng ta.

P.V

Nguồn: sinhvienvietnam

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới