Băng quảng cáo
Băng quảng cáohờ ơn mọi người, chúng em có thêm ngày nữa để yêu thương
07:47, 11/02/2013

Sau những tháng này gian nan, hạnh phúc mỉm cười với Thu Thủy
(Dân trí) - Em Đoàn Thị Thu Thủy bị ung thư xương nay đã khỏe và sắp kết hôn, em Nguyễn Đức Tâm sau khi mổ tim giờ khỏe lắm, tết này còn đi múa lân…


 >> Khát vọng sống của cô gái bị ung thư xương
 >> “Số em chắc chết vì bố mẹ xoay đâu ra tiền ?”
 >> Viết tiếp chuyện chàng sinh viên 16 năm trời mong tìm lại đôi mắt sáng

Còn gì ý nghĩa hơn trong thời khắc đầu năm mới, Dân trí được nghe các nhân vật Tấm lòng nhân ái “khoe” niềm vui của họ.

“Em đám hỏi rồi chị ạ, giữa năm nay tụi em sẽ làm đám cưới” - giọng của Đoàn Thị Thu Thủy (0987876863), nhân vật trong bài “Khát vọng sống của cô gái bị ung thư xương” reo vui trong điện thoại.

Thật là một tin vui khôn tả! Cám ơn em nhiều lắm, Thủy ơi! Là vì em đã khỏe. Vì em đã can trường chống chọi với những cơn vật vã của những lần hóa trị. Ăn vào là nôn mửa, nhưng em phải ráng nuốt từng muỗng cháo, ngụm sữa. Và cám ơn vì chính em đã tiếp sức cho chúng tôi - các PV Dân trí viết Tấm lòng nhân ái, thắp sáng thêm niềm tin vào hiệu quả công việc mình đang theo đuổi.
 
Thu Thủy của 3 năm trước tiều tụy vì bệnh ung thư
Thu Thủy của 3 năm trước tiều tụy vì bệnh ung thư

Và căn bệnh quái ác đó phải lùi bước trước cô gái kiên cường. Giờ đây, Thu Thủy đã ngưng thuốc điều trị ung thư, chỉ còn uống thuốc hỗ trợ xương, vài tháng mới cần đi BV Ung Bướu TPHCM tái khám. Em đã làm đám hỏi với người bạn trai yêu em từ trước khi phát bệnh - đến giờ vẫn một dạ sắt son.

Hiện giờ, Thủy theo vị hôn phu đến sống ở huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Không làm được việc nặng nên ngày ngày, Thủy bán đồ ăn sáng và nước giải khát. Thủy tâm sự: “Em giống như đang ở ẩn, xa lánh nơi đô thị ồn ào. Ở huyện biên giới này không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe của em. Bà con người Cơ Tu ai cũng thân thiện, dễ mến. Đối với em, thế này là tuyệt lắm rồi!”.

Sau những tháng này gian nan, hạnh phúc mỉm cười với Thu Thủy
Sau những tháng này gian nan, hạnh phúc mỉm cười với Thu Thủy

20 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của đời người thế nhưng bệnh tim kéo dài 15 năm đã khiến Nguyễn Đức Tâm đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Cầm trên tay giấy dự báo chi phí phẫu thuật tận 102 triệu đồng mà Tâm ngỡ đó là trò đùa số phận. (“Số em chắc chết vì bố mẹ xoay đâu ra tiền?”)

Ca mổ tim trong mơ của Tâm đã trở thành hiện thực vào ngày 1/3/2012 nhờ các đoàn thể và sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa. Cha của tâm, ông Nguyễn Đức Minh bày tỏ: “Tôi biểu nó nhất định phải lên mạng, mở báo Dân trí ra xem để nhớ ơn những người đã đem lại mạng sống cho nó lần hai”.

Tết này, Tâm khỏe lắm rồi, cơ thể đầy đặn và trước sự ngạc nhiên của mọi người, em còn tham gia đội múa lân ở địa phương.

Đây là cái tết vui nhất của Nguyễn Đức Tâm sau 15 cái tết buồn vì bệnh tim
Đây là cái tết vui nhất của Nguyễn Đức Tâm sau 15 cái tết buồn vì bệnh tim

Còn chàng sinh viên 16 năm trời mong tìm lại đôi mắt sáng Ngô Quang Thi (0932544179) thì năm qua đã có việc làm. Anh được nhận vào làm ở một cơ sở đồ mỹ nghệ, chuyên làm thạch ảnh và diệp ảnh (“phóng” ảnh lên đá và lá bồ đề).

Với đôi mắt thị lực chỉ còn 1/10, tìm việc làm vô cùng khó khăn nên Quang Thi rất trân trọng cơ hội này. Dù đã nghỉ tết nhưng anh vẫn nán lại cơ sở để làm thêm và học nghề. Khó khăn trước mắt là Thi không có điều kiện đầu tư máy móc. Ngoài ra, còn phải học photoshop mà việc học trên máy tính với thị lực quá thấp cũng rất gian nan. Thế nhưng, Thi không chùn bước, anh vẫn mày mò các kỹ thuật giúp sản phẩm của mình tinh xảo hơn, bền màu hơn…

Quang Thi mong muốn sẽ hoàn thiện sản phẩm của mình trong năm mới
Quang Thi mong muốn sẽ hoàn thiện sản phẩm của mình trong năm mới
 
Mỗi độ xuân về, PV Dân trí phụ trách Tấm lòng nhân ái có niềm vui là được cập nhật những bước tiến bộ của các nhân vật, cùng với những lời chúc tết chân tình, mộc mạc của họ - những người vốn xa lạ nay thân thiết như người nhà. Mong rằng trong năm mới, thêm nhiều hoàn cảnh Tấm lòng nhân ái sẽ khỏe mạnh, thoát nghèo nhờ nghị lực vươn lên trong bản thân họ và nhờ cộng đồng chung tay giúp sức.

Hồng Nhung

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới