Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật
13:17, 02/11/2012

UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tích cực phối hợp cùng Hội, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ và chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện, quan tâm giúp đỡ đối với những trường hợp khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan triển khai tốt nội dung đề án “Trợ giúp người khuyết tật tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2012-2020”; phối hợp cùng các địa phương xem xét trợ cấp đột xuất cho các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng các ngành liên quan xây dựng kế hoạch triển khai tốt chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật; tổ chức mổ đục thủy tinh thể miễn phí; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi trong phẫu thuật chỉnh hình can thiệp sớm cho những người khuyết tật, đặc biệt quan tâm đến nhóm trẻ em.

Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng có kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát đối với các công trình xây dựng mới cũng như nâng cấp các công trình hiện có theo quy chuẩn xây dựng để người khuyết tật tiếp cận và sử dụng. Sở VH-TT-DL chủ trì xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp dành cho người khuyết tật; tổ chức đoàn vận động viên tham gia hội thi thể thao toàn quốc năm 2012 do Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam phối hợp cùng Bộ VH-TT-DL, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp cùng các ngành liên quan triển khai thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc đối với người khuyết tật trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp thực hiện trợ cấp kịp thời cho những người khuyết tật, hộ gia đình có người khuyết tật, không để một đối tượng nào đủ điều kiện mà không được trợ cấp. Các Hội, đoàn thể tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12/2012 trên địa bàn tỉnh; đặc biệt quan tâm đến các hoạt động như trợ giúp xe lăn, xe lắc, dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ xây dựng nhà ở, trợ cấp đời sống cho người khuyết tật…

Theo phuyen.info.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới