Băng quảng cáo
Băng quảng cáoĐH Bách khoa tuyển thẳng hai thí sinh khuyết tật
07:54, 20/07/2012

altNguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Hảo bị khuyết tật và tay và chân. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, hai em đã được ĐH Bách khoa mời đến phỏng vấn và đã được quyết định tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin.

Ngày 16/7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức họp Hội đồng xét tuyển đại học thí sinh khuyết tật. Hai trong ba thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đủ điều kiện (điểm trung bình 3 môn Toán - Lý - Hoá ở các năm THPT đạt từ 7,0 trở lên) được mời đến trường dự buổi phỏng vấn trực tiếp. Kết quả là cả hai em đều được tuyển thẳng vào nhóm ngành Công nghệ thông tin.

Em Nguyễn Văn Linh, học sinh trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh bị vẹo đốt sống cổ dẫn tới khả năng đi lại và giao tiếp rất khó khăn, hàng ngày đi học phải có người nhà đưa đón. Bên cạnh đó em còn bị dị tật bẩm sinh cả hai tay, tuy viết chậm được bằng tay trái nhưng gõ bàn phím máy tính phải dùng hai chân.

Với nụ cười rất tươi, em cho biết sau khi tham dự đợt thi khối A vừa qua em tự chấm được 20 điểm, có thể chưa đủ điểm chuẩn vào nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường nhưng em tin chắc rằng mình sẽ học tốt không thua kém các bạn khác.

Em Nguyễn Văn Hảo, học sinh trường THPT Phạm Văn Nghị, Ý Yên, TP Nam Định bị khuyết tật cả hai chân và hai tay, nhưng rất may mắn là khả năng giao tiếp của em rất tốt, đặc biệt là từ nhỏ đã cố gắng tập luyện nên tự đi lại được.

Hảo cho biết, nhà có 5 chị em, chỉ một mình Hảo là trai, hai chị gái cũng bị khuyết tật nhưng không được học hành “đến nơi đến chốn”. Khi được hỏi việc tổ chức cuộc sống và học tập thế nào khi vào ĐHBK Hà Nội, Hảo tâm sự sẽ tự mình xoay sở, bởi sau này ra cuộc sống em cũng sẽ phải tự lập hoàn toàn.

Theo ĐH Bách khoa

Nguồn : Zing

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới