Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBé 2 tuổi bị u sắc tố da đã về với cát bụi
14:13, 19/08/2011
Trên đường về nhà em chúng tôi nhận được hung tin: Bé Trần Văn Sỹ - nhân vật trong bài viết “Mong manh sự sống cháu bé 2 tuổi bị u sắc tố da” đã mất. Về với cát bụi, cơ thể em sẽ không còn đau đớn bởi những cơn đau hành hạ.
Chiều ngày 18/8, trời xứ Nghệ mưa vần vũ, đường về nhà cháu Trần Văn Sỹ phải vượt qua một chặng đường mấp mô sỏi đá, trơn trượt vì nước mưa. Mất gần 30 phút đường núi, vượt qua đập Khe Lốt, thêm 10 phút chạy xe quanh sườn núi chúng tôi mới tìm được đến ngôi nhà nhỏ bé nép trên sườn đồi giữa bạt ngàn cây chanh tại xóm 2, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.
Trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, bàn thờ em nhỏ bé, khiêm nhường được phủ một tấm mành trắng. Trên bàn thờ, di ảnh cháu bé 2 tuổi đã được gia đình nhờ thợ ảnh chỉnh sửa để làm mờ những đám da màu đen trên mặt. “Chúng tôi muốn giữ lại hình ảnh về cháu thật đẹp. 2 tuổi nhưng chưa một ngày Sỹ được sung sướng, cuộc sống chỉ biết gắn chặt với bệnh viện và thuốc men. Biết trước cháu sẽ không trụ lại được lâu nhưng vợ chồng tôi vẫn bất ngờ trước cái chết của cháu. Vợ tôi xót thương con quá mà đâm ngã bệnh, mới tỉnh lại được mấy ngày nay thôi”, anh Trần Văn Ngọc, bố của Sỹ cho biết.
 
Hồi đầu tháng 8, thấy tình hình sức khỏe của cháu Sỹ tiến triển tốt, các bác sỹ đồng ý cho cháu xuất viện về nhà. Thế nhưng được 2 ngày thì cháu bắt đầu nôn ói, hai vợ chồng lại phải dắt díu nhau vào bệnh viện. Mặc dù được cấp cứu nhưng bệnh cháu ngày càng nặng, sau 3 ngày hôn mê sâu thì cháu mất - anh Ngọc kể tiếp.
Trong căn nhà nhỏ không có đồ đạc gì đáng giá bởi hai vợ chồng làm được bao nhiêu đều tích cóp để chữa bệnh cho con. 50 gốc chanh, hơn một nửa trong số đó chưa có thu hoạch và 2 sào ruộng năm được năm mất vì thiếu nước tưới, bởi vậy 2 vợ chồng có làm việc cật lực cũng không đủ chi tiêu trong nhà, nói gì đến chữa bệnh cho con.
 
Anh Ngọc không quên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí khi nhận 39.280.000 đồng: “Phận cháu nó mỏng nên phải chịu. Biết đâu như thế cháu nó không bị đau đớn hành hạ nữa. Trong suốt thời gian qua, nếu không nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các độc giả Báo Dân trí thì vợ chồng tôi còn khốn khổ hơn. Thay mặt gia đình, xin cảm ơn bạn đọc xa gần đã động viên, chia sẻ khó khăn về vật chất và tinh thần với vợ chồng tôi”.

 


Chị Nguyễn Thị Thanh Hà nhận quà bạn đọc
Sáng cùng ngày (18/8), PV Dân trí tại Nghệ An đã đến trao 3 triệu đồng tới bà Lâm Thị Dụng (trú tại phường Trường Thi, Tp Vinh), mẹ của em Nguyễn Thị Hương - nhân vật trong bài viết “Cô bé nhà nghèo và ước mơ giảng đường đang tắt dần”; trao 2.100.000 đồng tới chị Nguyễn Thị Thanh Hà (phường Bến Thủy, Tp Vinh), mẹ của 2 cháu Nguyễn Đặng Bá Kiên, Nguyễn Đặng Bá Cường - nhân vật trong bài viết “Nghẹn ngào trước cảnh cặp sinh đôi bị bệnh xương thủy tinh”.
 

3 triệu đồng của độc giả Dân trí đến với mẹ con bà Lâm Thị Dụng

Nguyễn Duy - Quang Anh

Nguồn tin: Dân T