Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBé 5 tuổi bị cha dượng đánh đập dã man
11:39, 14/08/2011
Công an thị trấn Tân Trụ (Long An) vừa lấy lời khai với Lý Minh Dũng (38 tuổi, Long Trì, Châu Thành, Long An), người bị tố cáo hành hạ dã man con riêng của vợ, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc về Công an huyện Châu Thành xử lý.
 
Theo thông tin ban đầu, cháu Lê Trùng Dương (5 tuổi) là con riêng con của chị Ngô Thị Nha (35 tuổi, quê huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).
 
Cháu Lê Trùng Dương với những vết thương trên người
 
Khoảng đầu năm 2011, chị Nha gặp gỡ và sống như vợ chồng với một đàn ông đã ly dị là Lý Minh Dũng (38 tuổi, ngụ xã Long Trì, huyện Châu Thành, Long An).
 
Do làm nghề tiếp viên cho quán ăn ở thị trấn Tân Trụ nên chị Nha thường về nhà rất muộn, việc nuôi dạy đứa con trai đều giao lại cho người chồng “hờ”.
 
Cuộc sống bước đầu tương đối hạnh phúc nhưng gần đây thì xuất hiện một số rạn nứt do ông Dũng thường xuyên vô cớ đánh đập cháu Dương.
 
Theo lời kể của chị Nha, vào trưa ngày 11/8, đang làm việc ở quán, chị nhận được điện thoại của chồng bảo đưa cháu Dương đến để chị nuôi dạy vì Dương cứ đòi theo mẹ.

Lúc cháu Dương được chở đến thì chị Nha phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương rất nặng. Trên đầu gối lở loét, nhiễm trùng khuyết sâu vào bên trong, vết đánh ở mông bầm tím in rõ vết cây đập rất mạnh.
 
Sau khi do dự, chị Nha đã làm đơn tố cáo hành vi của người chồng "hờ"
 
Lúc này, anh Nguyễn Hoàng D. (34 tuổi, ngụ xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ) cùng mấy người bạn vào quán ăn uống, thấy cháu Dương có biểu hiệu lạ liền hỏi thăm. Cháu Dương kể bị ông Dũng bắt quỳ gối dưới thau muối, lấy cây đánh thật mạnh vào mông và tát vào mặt.
 
Khi anh D. cởi quần áo Dương xuống kiểm tra thì không khỏi ngỡ ngàng vì từ mông đến đầu gối bầm tím với vết thương chi chít. Thấy vụ việc nghiêm trọng, anh D. báo công an. Sau đó, Dương cũng được chở tới bệnh viện vì cháu sốt quá cao.
 
20 giờ cùng ngày, ông Lý Minh Dũng được Công an huyện Tân Trụ mời lên lấy lời khai. Tại cơ quan công an, ông Dũng chối việc đánh đập Dương mà chỉ bắt phạt cháu quỳ gối 3 lần nên đầu gối sưng bầm, còn vết lở loét là do chạy chơi bị té.
 
Ông Dũng trình bày thêm là vào 9 giờ ngày 11/8, chị Nha đi làm thì cháu Dương đòi theo, tức quá ông chỉ lấy cây thước bằng gỗ đánh mấy cái vào mông cháu nên không thể nào xảy ra hậu quả nặng nề như vậy.
 
Khi làm việc với công an, chị Nha vẫn do dự không muốn “ làm lớn chuyện” mà để chị tự giải quyết. Nhưng sau đó, nhìn thấy những vết thương bầm tím tụ đầy máu bầm trên mắt con trai, chị mới thay đổi ý kiến và viết đơn tố cáo gởi công an.
 
Người Lao động