Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBé gái bị bỏ rơi tại chùa Mạc Thượng được đặt tên là Nhân Sinh
19:19, 04/09/2011
Sáng ngày 1/9, PV Dân trí đã trao số tiền 5.000.000đ từ Quỹ Bé Nhân Ái tới 3 cháu bé bị bỏ rơi tại chùa Mạc Thượng, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, nhân vật trong bài viết: “Ba cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa”.

Ngay sau khi biết về trường hợp ba cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí - Nhà báo Phạm Huy Hoàn đã quyết định trích nóng 5.000.000đ từ Quỹ Bé Nhân ái để trao tới ba cháu bé.

 


 

 

Cũng tại buổi trao quà sáng ngày 1/9, sư trụ trì chùa Mạc Thượng Thích Đàm Quyết đã đồng ý đặt tên cho bé gái thứ ba là Nhân Sinh theo đề xuất của Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí..

 

Được biết, bé gái thứ ba được phát hiện tại cổng chùa, sau đó được nhà chùa nhận về nuôi. Trước đó nhà chùa cũng đã phát hiện hai bé một trai, một gái bị bỏ trước cổng chùa. Đến nay hai bé đã được hai tuổi và rất chăm ngoan.

 


 

 

Bé Nhân Sinh đến nay mới được hơn một tháng tuổi, sư Đàm Quyết cho biết, đợi một thời gian nữa bé Nhân Sinh cứng cáp hơn nhà chùa sẽ đưa bé đi khám để kiểm tra sức khỏe bé.

 

Theo sư Đàm Quyết cho biết, ngày mới đưa bé về nhà chùa, trên bụng bé có một vết màu đỏ rất nhỏ. Tuy nhiên vết đỏ ngày càng lớn lên có biểu hiện như một cục máu. Thầy đã đưa bé đến cơ sở y tế địa phương và được chẩn đoán là u máu.

 


 

 

Sư Đàm Quyết tâm sự: “Nhà chùa cũng cầu mong bé Nhân Sinh khỏe mạnh. Hiện bé còn nhỏ quá nên nhà chùa chưa đưa bé đi bệnh viện kiểm tra được. Nhà chùa cũng rất thích đặt tên bé là Nhân Sinh, tới đây thầy sẽ đi làm khai sinh cho bé. Thay mặt nhà chùa, thầy muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng hảo tâm của các phật tử. Nhà chùa sẽ chăm sóc các bé chu đáo”.

 

Những ngày qua, cũng có nhiều người ngỏ ý muốn nhận bé Phạm Quyết Trung về nuôi, nhưng theo quan điểm của nhà chùa là muốn nuôi dưỡng các bé đến khi trưởng thành.

 

Duy Tuyên

Nguồn tin: Dân Trí