Băng quảng cáo
Băng quảng cáoCậu bé can đảm nhất nước Anh
08:04, 08/09/2011

Đó là Harley Lane, một cậu bé 6 tuổi người Anh đã mất cả hai tay, hai chân trong cuộc chiến với căn bệnh viêm màng não - sẽ được hoàng tử Harry vinh danh trong lễ trao giải Wellchild Awards thường niên diễn ra vào thứ tư tuần này.

 

Harley bị vi khuẩn viêm màng não tấn công hồi tháng 5-2009 và khi máu bị nhiễm trùng, bác sĩ buộc phải cắt bỏ tất cả tay chân của cậu bé. Tim của Harley có lúc đã ngừng đập đến ba lần và mọi chẩn đoán đều cho thấy cậu bé sẽ không thể nào kéo dài thêm sự sống, nhưng rồi chiến thắng đã thuộc về Harley trong cuộc chiến với căn bệnh ghê gớm này.

Dù bị khuyết cả tứ chi, Harley đã nỗ lực để có một cuộc sống bình thường như bạn bè của mình. Cậu bé tìm cách để có thể tự làm những công việc hằng ngày như đánh răng hay mặc quần áo, và cả học cách điều khiển tay chân giả của mình.

Tháng 9 năm ngoái, Harley bắt đầu đi học ở Trường tiểu học Hazel Grove, gần nhà mình ở thị trấn Stockport, Greater Manchester (Anh). Harley đã được bà Christine Hughes, nhân viên phát triển cộng đồng của tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những bệnh nhân bị viêm màng não tại Anh Meningitis Trust, đề cử cho giải thưởng này. Bà Christine nói: “Harley đã vượt qua tất cả ranh giới mong manh để giành lại sự sống. Cháu là một chiến sĩ thật sự để làm động lực cho những gia đình khác cũng có con em đang bị khuyết tứ chi”.

Gia đình của cậu bé hiện rất vui mừng vì giải thưởng và đang háo hức được gặp hoàng tử Harry, người bảo trợ của Tổ chức từ thiện Meningitis Trust. “Giải thưởng được trao cho những đứa trẻ đã thể hiện sự can đảm hiếm thấy. Với Harley, cháu đã được chọn từ hàng trăm đứa trẻ khác nên càng làm chúng tôi hết thảy tự hào. Harley bảo cháu không biết sẽ nói gì khi gặp hoàng tử Harry. Thằng bé hơi mắc cỡ một chút” - mẹ của Harley nói.

Harley Lane sẽ được xướng tên trong lễ trao Giải Wellchild Awards lần 7, được tổ chức tại khách sạn Intercontinental ở Park Lane (London).

HỮU CÔNG (Theo Daily Mail)

Nguồn: Tuoitreonline

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới