Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBé gái không tay, chân chơi bóng đá
21:22, 21/11/2011

Không tay, chân nhưng cô bé Ellie Challis 7 tuổi ở làng Little Clacton, hạt Essex, Anh vẫn nhiệt tình tham gia đội bóng đá ở trường. Nghị lực của bé gái ấy khiến các bạn, thày cô và cả những người yêu quý em khâm phục.

Để có thể chạy nhảy như các bạn, Ellie phải nhờ tới sự trợ giúp của đôi chân giả đặc biệt. Nhờ đó, bé thoải mái và tự do hoạt động hay làm những gì mình thích.

Năm 2005, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tay, chân của Ellie để cứu lấy mạng sống của bé. Thời điểm đó, Ellie đang bị viêm màng não và nhiễm trùng máu. Nhờ sự giúp đỡ, động viên của gia đình, Ellie bé nhỏ đã vượt qua được mặc cảm, đau đớn. Ban đầu, cô bé không thể chạy trên đôi chân giả bởi nó khiến em đau. Sau đó các nhà hảo tâm đã mua tặng Ellie đôi chân siêu nhẹ giá 10.000 bảng. Hiện tại, bé được xem là người trẻ nhất dùng đôi chân đặc biệt này. Mỗi tuần, Ellie lại chơi bóng một lần.

Sau ca phẫu thuật năm 2005, cô bé được cứu sống nhưng không còn tay, chân. Ảnh: The Sun.

Theo The Sun, đội tuyển bóng đá yêu thích của cầu thủ nhí ấy là Arsenal. Mỗi khi đội ra sân, Ellie lại cùng bố theo dõi tất cả các trận. Bố Ellie, anh Paul, 48 tuổi, chia sẻ: "Thật tuyệt khi nhìn thấy con gái trên sân bóng. Bé rất thích môn thể thao này. Kỹ năng rê bóng của nó cũng thành thục và điêu luyện".

Cẩm Vân

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới