Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTình bạn đặc biệt của hai bé cụt tay chân
14:45, 20/08/2011
Nếu không được giới thiệu, bất cứ ai nhìn thấy hai bé gái tóc vàng mất chân, tay đang chơi đùa ở nông trại Bedfordshire, Anh, sẽ nhầm tưởng đó là hai chị em ruột. Hai đứa trẻ tật nguyền sinh ra ở hai gia đình khác nhau nhưng lại có cuộc sống giống hệt nhau.
Ellie nhường chiếc xe cho em Charlotte 3 tuổi. Ảnh: Barcroft Media. 

Ellie Challis và Charlotte Nott chào đời giống như bao đứa trẻ khỏe mạnh, bình thường khác cho tới khi cả hai bị mắc viêm màng não. Đôi tay, đôi chân của hai bé buộc phải cắt cụt sau đó. Cây chuyện sống sót kỳ diệu của cô bé Ellie, hiện đã 7 tuổi, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Anh kể từ khi bé đổ bệnh năm 2005. Năm ấy, em mới 16 tháng tuổi. Lâm vào hoàn cảnh tương tự, bé Charlotte, 3 tuổi, cũng may mắn sống sót. Để đổi lại sự sống, đôi tay và chân của bé đã vĩnh viễn không còn.

Chị Jenny Daniels, 29 tuổi, mẹ bé Charlotte kể, Charlotte giơ cùi tay ngắn ngủn của mình để chào Ellie. Cô bé rất hạnh phúc khi nhìn thấy bạn khác trông giống mình, chẳng còn tay, chân. "Ellie cũng rất hay. Cô bé chỉ cho Charlotte rằng nó có thể di chuyển dễ dàng cả khi có hay không đôi chân giả và Charlotte tập tễnh theo sau. Thật là đặc biệt", chị Jenny cho biết.

Hai chị em cùng nhau chơi đùa với đôi chân giả của Ellie. Ảnh: Barcroft Media. 

Hai cô bé rúc rích với nhau cả ngày, cùng ôm ấp những chú thỏ, cho cừu ăn tại nông trại ở Bedfordshire. Bé Charlotte tâm sự: "Cháu thích đôi chân của Ellie và không thể đợi được đến khi mình cũng có một đôi giống thế. Lúc nào có chân, chúng cháu sẽ chạy cùng nhau".

Theo Ebonybay, bố mẹ Ellie đã giúp con học cách đi trên đôi chân giả, giúp con đến trường và đi xe đạp. Cả hai gia đình tỏ ra đồng cảm với những gì đã xảy ra với con gái họ. Mẹ Charlotte tâm sự, lúc con gái mắc bệnh, thế giới của cô như sụp đổ. Cô lo sợ về tương lai của con gái. "Vì vậy, nhìn thấy Ellie có thể chạy khiến tôi thêm hy vọng cho Charlotte", chị Daniels nói.

Ellie 7 tuổi đang cho chú cừu non ăn. Ảnh: Barcroft Media. 

Cách đây hai năm, Ellie trở thành người trẻ nhất lắp đôi chân carbon với giá 10.000 bảng. Trong lúc chơi cùng bạn, thỉnh thoảng Ellie cũng để Charlotte ngồi lên chiếc xe của mình và dùng cùi tay điều khiển giúp bạn. Charlotte sẽ phải đợi đến khi đủ 5 tuổi mới có được chiếc xe lăn như Ellie. Bé cũng hy vọng sẽ có một đôi chân, tay giả trong vài tháng tới. "Tôi sẽ nói câu cảm ơn mỗi ngày để Charlotte luôn ở bên cạnh chúng tôi. Ngắm nhìn còn bé chơi với Ellie là điều kỳ diệu", Daniels tâm sự.

Cẩm Vân.
Nguồn: ngoisao.net